*
tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài hát Lời bài xích hát tuyển chọn sinh Đại học, cao đẳng tuyển sinh Đại học, cao đẳng

triết lý Địa Lí 11 bài bác 5 huyết 2 (mới 2022 + 11 câu trắc nghiệm): một vài vấn đề của Mĩ La Tinh


thiết lập xuống 8 1.670 7

giamcanherbalthin.com xin reviews đến những quý thầy cô, những em học viên lớp 11 tư liệu Lý thuyết, trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 5 huyết 2: một số trong những vấn đề của Mĩ La Tinh đầy đủ, chi tiết. Tài liệu bao gồm 8 trang nắm tắt hầu hết nội dung thiết yếu về triết lý Bài 5 máu 2: một vài vấn đề của Mĩ La Tinh với 11 thắc mắc trắc nghiệm tinh lọc có đáp án. Bài học Bài 5 tiết 2: một số trong những vấn đề của Mĩ La Tinh môn Địa Lí lớp 11 gồm có nội dung sau:

Các câu chữ được Giáo viên những năm tay nghề biên soạn chi tiết giúp học tập sinh tiện lợi hệ thống hóa con kiến thức, ôn luyện trắc nghiệm từ bỏ đó tiện lợi nắm vững vàng được nội dung bài 5 tiết 2: một số vấn đề của Mĩ La Tinh Địa Lí lớp 11.

Bạn đang xem: Bài 5 tiết 2 địa 11

Mời quí độc giả tải xuống nhằm xem tương đối đầy đủ tài liệu Lý thuyết, trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 5 huyết 2: một vài vấn đề của Mĩ La Tinh

ĐỊA LÍ 11 BÀI 5 TIẾT 2: MỘT SỐ VẤN ĐỀ CỦA MĨ LA TINH

Phần 1: kim chỉ nan Địa Lí 11 bài bác 5 huyết 2: một trong những vấn đề của Mĩ La Tinh

I. MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ TỰ NHIÊN, DÂN CƯ VÀ XÃ HỘI.

1. Trường đoản cú nhiên

* Thuận lợi:

- nhiều loại sắt kẽm kim loại màu, sắt kẽm kim loại quý cùng nhiên liệu

- tài nguyên đất, khí hậu dễ ợt cho cách tân và phát triển rừng, chăn nuôi gia súc, trồng cây công nghiệp và cây ăn uống quả nhiệt đới.

* khó khăn:

- khai quật nhiều.

2. Cư dân và xã hội

- dân cư còn nghèo đói.

- các khoản thu nhập giữa tín đồ giàu với nghèo có sự chênh lệch cực kỳ lớn.

- Đô thị hóa tự vạc → đời sống cư dân khó khăn => ảnh hưởng lớn mang đến việc giải quyết vấn đề xóm hội và phát triển kinh tế.

II. MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ khiếp TẾ.

- Đa số các nước có vận tốc phát triển tài chính không đều.

- kinh tế phát triển chậm, thiếu ổn định, dựa vào nhiều vào tư bạn dạng nước ngoài.

- Nợ quốc tế lớn.

- Nguyên nhân:

+ tình trạng chính trị sai trái định.

+ các thế lực bảo thủ cản trở sự cải cách và phát triển xã hội.

+ Chưa thi công được đường lối phát triển kinh tế - thôn hội độc lập, từ chủ.

- hiện tại nay, các quốc gia Mĩ Latinh triệu tập củng cố bộ máy nhà nước, cải tiến và phát triển giáo dục, cải tân kinh tế, quốc hữu hoá 1 số ít ngành kinh tế, triển khai công nghiệp hoá khu đất nước…

Phần 2: 11 câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 5 máu 2: một trong những vấn đề của Mĩ La Tinh

Câu 1:Tình trạng đô thị hóa tự phát sinh hoạt Mĩ La Tinh là do?

A. Nền công nghiệp cách tân và phát triển quá nhanh.

B. Dân nghèo không có ruộng lấy ra thành phố tìm vấn đề làm.

C. Cung ứng nông nghiệp xưa cũ với năng suất thấp.

D. Sự xâm chiếm ồ ạt của những nước đế quốc.

Đáp án:

Khái niệm: thành phố hóa tự phân phát là tình trạng người dân di cư tự do từ nông xóm lên thành phố để search kiếm câu hỏi làm.

=> Ở Mĩ La –tinh, bởi cuộc cải cách ruộng khu đất không triệt nhằm => dân nghèo không có ruộng ồ ạt lôi ra thành phố tìm bài toán làm -> dẫn đến hiện tượng đô thị hóa trường đoản cú phát.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 2: nguyên nhân nào tiếp sau đây làm đến nền tài chính của Mĩ La- tinh cải cách và phát triển chậm, thiếu bình ổn và phụ thuộc vào nước ngoài?

A. Thiếu đường lối phát triển độc lập, tự chủ.

B. Sự biến động mạnh của thị trường thế giới.

C. Cuộc to hoảng tích điện toàn cầu.

D. ảnh hưởng của phương pháp mạng công nghệ và công nghệ hiện đại.

Đáp án:

Do chưa sản xuất được đường lối vạc triển kinh tế tài chính - buôn bản hội độc lập, từ chủ, nên các nước Mĩ La –tinh phạt triển kinh tế tài chính chậm, thiếu ổn định, nhờ vào vào tư phiên bản nước ngoài, tuyệt nhất là Hoa Kì.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 3: hiện nay nay, tình hình tài chính của Mĩ La –tinh đang mỗi bước được cải thiện nhờ vận dụng biện pháp nào?

A. Củng cố cỗ máy nhà nước, cách tân kinh tế, cải cách và phát triển giáo dục.

B. Tiếp tục duy trì cơ cấu làng hội phong kiến.

C. Thực hiện cải tân ruộng khu đất không triệt để.

D. Đẩy mạnh quá trình đô thị hóa từ bỏ phát.

Đáp án:

Hiện nay, các giang sơn Mĩ Latinh đang triệu tập củng cố máy bộ nhà nước, cải tân kinh tế, giáo dục.

=> nhiều nước đã khống chế được lấn phát, xuất khẩu tăng nhanh, nền kinh tế tài chính từng bước được cải thiện

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: Nền kinh tế tài chính các nước Mĩ La – tinh phát triển chậmkhông phảido?

A. Tình hình chính trị bất ổn định.

B. Giảm bớt về điều kiện tự nhiên và nguồn lao động.

C. Dựa vào vào những công ti tư bạn dạng nước ngoài.

D. Fan dân không có ruộng đất di cư ồ ạt ra thành phố.

Đáp án:

- những nước Mĩ La –tinh gồm điều kiện tự nhiên và thoải mái giàu có, nguồn khoáng sản dồi dào (kim loại màu, kim loại quý, nhiên liệu), đất khí hậu thuận tiện cho cách tân và phát triển rừng, chăn nuôi gia súc, cây công nhân lâu năm.-> đem về nguồn sản phẩm nông nghiệp lớn.

Xem thêm: Ceteco Mifepriston Là Thuốc Gì ? Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi

- người dân đông -> lao rượu cồn dồi dào.

=> Điều kiện thoải mái và tự nhiên và mối cung cấp lao động chưa phải là hạn chế so với sự phân phát triển kinh tế ở Mĩ La –tinh.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 5: mang lại bảng số liệu:

GDP và nợ nước ngoài của một vài nước Mĩ Latinh năm 2004(tỉ USD)

Dựa vào bảng số liệu trên, biểu thứ nào phù hợp nhất để diễn đạt GDP với nợ quốc tế của các quốc gia?

A. Cột ghép.

B. Cột chồng.

C. Miền.

D. Đường.

Đáp án:

- Đề bài yêu ước thể hiện: GDP với nợ quốc tế -> giá chỉ trị tuyệt đối hoàn hảo của 2 đối tượng người dùng (cùng đối kháng vị: tỉ USD)

- phụ thuộc kĩ năng dìm dạng biểu đồ => Biểu đồ phù hợp nhất để mô tả GDP với nợ quốc tế của các giang sơn là cột ghép.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 6: mang đến bảng số liệu:

Tổng thu nhập cá nhân quốc dân và tổng số nợ của một số giang sơn ở Mĩ La –tinh.

Quốc gia

GDP( tỉ USD)

Tổng số nợ (tỉ USD)

Vê-nê-xu-ê-la

109,3

33,3

Pa-na-ma

13,8

8,8

Chi-lê

94,1

44,6

Ha-mai-ca

8,0

6,0

Cho biết nước nào có tỉ lệ nợ tối đa ở Mĩ Latinh?

A. Vê-nê-xu-ê-la.

B. Pa na ma.

C. đưa ra lê.

D. Ha mai ca.

Đáp án:

Theo công thức: tỉ trọng nợ = (Tổng số nợ/ GDP) x 100 (%)

Ta tính được tỉ lệ thành phần nợ của các tổ quốc như sau:

Quốc gia

Tỉ lệ nợ( %)

Vê-nê-xu-ê-la

30,5

Pa-na-ma

63,8

Chi-lê

47,4

Ha-mai-ca

75

=> Ha-mai-ca tất cả tỉ lệ nợ nước ngoài cao nhất với 75%.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 7: nhiều loại khoáng sản khá nổi bật của Mĩ Latinh là ?

A. Dầu mỏ, khí đốt.

B. Kim loại màu, sắt kẽm kim loại quý và nhiên liệu.

C. Kim loại đen, kim loại quý.

D. Than đá, dầu khí.

Đáp án:

Mĩ Latinh có rất nhiều loại sắt kẽm kim loại màu, sắt kẽm kim loại quý và nhiên liệu

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 8: tài nguyên đất và khí hậu của Mĩ La- tinh rất dễ dàng cho phạt triển?

A. Chăn nuôi gia cầm, rạm canh lúa nước.

B. Rạm canh lúa nước, cây nạp năng lượng quả cận nhiệt.

C. Chăn nuôi đại gia súc, cây công nghiệp nhiệt đới.

D. Cây ăn quả nhiệt độ đới, cây dược liệu.

Đáp án:

Tài nguyên đất, khí hậu của Mĩ La – tinh thuận tiện cho cải tiến và phát triển rừng, chăn nuôi gia súc, trồng cây lâu năm và cây ăn quả nhiệt độ đới.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 9: Đặc điểm ghê tế khá nổi bật của đa số các nước Mĩ La-tinh là?

A. Nhờ vào xuất khẩu hàng công nghiệp.

B. Cải tiến và phát triển ổn định, độc lập và trường đoản cú chủ.

C. Tốc độ tăng trưởng cao.

D. Tốc độ cải cách và phát triển không đều.

Đáp án:

Đặc điểm kinh tế các nước Mĩ La-tinh là: vận tốc phát triển kinh tế tài chính không đều, chậm, thiếu ổn định, phụ thuộc vào nhiều vào tư bản nước ngoại trừ (Hoa Kì và Tây Ban Nha).

=> nhấn xét D: Tốc độ cải cách và phát triển không gần như là đúng

Nhận xét A, B, C không đúng -> Loại

Đáp án nên chọn là: D

Câu 10: Ý nào sau đâykhông phảilà điểm lưu ý dân cư, làng hội của Mĩ La –tinh?

A. Số dân sống bên dưới mức túng thiếu đông.

B. Đa dân tộc, tỉ trọng dân theo đạo Hồi cao.

C. Chênh lệch nhiều nghèo rõ rệt.

D. Hiện tượng lạ đô thị hóa từ bỏ phát.

Đáp án:

Đặc điểm cư dân – làng mạc hội của Mĩ La –tinh là:

- cư dân còn nghèo đói

- thu nhập cá nhân giữa người giàu cùng nghèo bao gồm sự chênh lệch hết sức lớn.

- Dân nghèo không có ruộng lôi ra thành phố tìm vấn đề làm -> thành phố hóa trường đoản cú phát.

=> nhấn xét A, C, D đúng -> Loại

- dân cư Mĩ La-tinh đa phần theo đạo Thiên Chua, dấn xét C : Đa dân tộc và đa phần theo đạo Hồi là ko đúng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 11: Khối thị trường chung phái mạnh Mỹ mang tên viết tắt là?

A. EU

B. NAFTA

C. MERCOSUR

D. APEC

Đáp án:

Khối thị trường chung phái nam Mỹ có tên viết tắt là MERCOSUR, được thành lập và hoạt động năm 1991, gồm các quốc gia: Bra-xin, Ác-hen-ti-na, U-ru-goay, Pa-ra-goay.