Giải thích: Đặc điểm kiểu dáng của chủng tộc Môn-gô-lô-it là domain authority vàng, tóc đen. Chủng tộc này hầu hết là bạn châu Á.

Bạn đang xem: Chủng tộc môn-gô-lô-it

Chọn: A.

Cùng Top lời giải tìm hiểu nội dung lý thuyết bài Sự phân bổ dân cư. Các chủng tộc với các thắc mắc trắc nghiệm kèm câu trả lời phần bài học này.

1. Sự phân bổ dân cư

- Đặc điểm:

+ Dân số thế giới trên 6 tỉ fan (2006), 7 tỉ người (2017).

+ Dân số trái đất phân bố không đồng đều nơi đông dân chỗ thưa thớt dân.

- Nguyên nhân:

+ đông đảo nơi điều kiện thuận tiện về giao thông, vùng đồng bằng, đô thị hoặc các vùng khí hậu ấm áp,… dân cư tập trung đông đúc.

+ những vùng núi, vùng sâu, vùng xa, giao thông khó khăn, vùng cực lạnh buốt hoặc hoang mạc…khí hậu khắt khe có người dân thưa thớt.

*

2. Những chủng tộc


căn cứ vào hình thái bên ngoài của khung người (màu da, tóc, mắt, mũi...), các nhà kỹ thuật đã chia người dân trên nhân loại thành cha chủng tộc bao gồm : Môn-gô-lô-it (thường điện thoại tư vấn là fan da vàng), Nê-grô-it (người domain authority đen) cùng ơ-rô-pê-ô-it (người domain authority trắng).

cư dân ở châu Á đa số thuộc chủng tộc Môn-gô-lô-it, ờ châu Phi nằm trong chủng tộc Nê-grô-it và ở châu Âu trực thuộc chủng tộc ơ-rô-pê-ô-it.

cùng rất sự cách tân và phát triển của làng mạc hội loại người, những chủng tộc đã từ từ chung sống ngơi nghỉ khắp phần nhiều nơi trên Trái Đất.

dân cư phân bố không đồng các trên cụ giới, số liệu về tỷ lệ dân số cho cái đó ta-biết thực trạng phân bố cư dân của một địa phương, một nước...

Dân cư quả đât thuộc bố chủng tộc đó là Môn-gô lô-it, Nê-grô-it cùng ơ-rô-pê-ô-it. Dân cư ờ châu Á đa phần thuộc chủng tộc Môn-gô-lô-it, sống châu Phi thuộc chủng tộc Nê-grô-it, còn ờ châu Âu ở trong chủng tộc ơ-rô-pê-ô-it.

3. Trắc nghiệm (có đáp án)

Câu: 1 Tình hình phân bố dân cư của một địa phương, một nước được trình bày qua:

A. mật độ dân số.

B. tổng số dân.

C. gia tăng số lượng dân sinh tự nhiên.

D. tháp dân số.

Đáp án

tình trạng phân bố dân cư của một địa phương, một nước được trình bày qua tỷ lệ dân số. (số người sinh sinh sống trên một đơn vị chức năng diện tích_ đối kháng vị: người/km2).

Chọn: A.

Câu: 2 Những khu vực tập trung đông cư dân là:

A. Đông Á, Đông nam Á, Bắc Phi.

B. Bắc Á, Bắc Phi, Đông Bắc Hoa Kì.

C. Nam Á, Bắc Á, Bắc Mĩ.

D. Nam Á, Đông Á, Đông Bắc Hoa Kì.

Đáp án

Những khoanh vùng tập trung đông người dân là phái mạnh Á, Đông Á, Đông Bắc Hoa Kì.

Chọn: D.

Câu: 3 Hai khu vực có tỷ lệ dân số cao nhất là:

A. Đông Bắc Hoa Kì, nam giới Á.

B. Nam Á, Đông Á.

C. Đông phái mạnh Á, Đông Á.

D. Tây Âu với Trung Âu, Tây Phi.

Đáp án

Hai khu vực có mật độ dân số cao nhất là phái nam Á, Đông Á.

Chọn: B.

Câu: 4 Khu vực nào dưới đây có cư dân thưa thớt?

A. Đông nam giới Bra-xin.

B. Tây Âu cùng Trung Âu.

C. Đông phái mạnh Á.

D. Bắc Á.

Đáp án

Dân cư phân bổ thưa thớt ở khoanh vùng Bắc Á (phía Bắc Liên Bang Nga).

Chọn: D.

Xem thêm: Metatrader 4 Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Metatrader 4 Chi Tiết Nhất

Câu: 5 Đặc điểm bên ngoài dễ rõ ràng nhất giữa các chủng tộc thiết yếu trên quả đât là:

A. bàn tay.

B. màu da.

C. môi.

D. lông mày.

Đáp án

Đặc điểm bên phía ngoài dễ phân minh nhất giữa những chủng tộc thiết yếu trên nhân loại là màu da: Môn-gô-lô-it (da vàng), Nê-grô-it (da đen), Ơ-rô-pê-ô-it (da trắng).

Chọn: B.

Câu: 6 Đặc điểm làm ra của chủng tộc Môn-gô-lô-it là:

A. Da vàng, tóc đen.

B. Da vàng, tóc vàng.

C. Da đen, tóc đen.

D. Da trắng, tóc xoăn.

Đáp án

Đặc điểm hình dạng của chủng tộc Môn-gô-lô-it là domain authority vàng, tóc đen. Chủng tộc này chủ yếu là bạn châu Á.

Chọn: A.

Câu: 7 Dân cư phân bố thưa thớt làm việc những khoanh vùng nào sau đây?

A. đồng bằng.

B. các trục giao thông vận tải lớn.

C. ven biển, các con sông lớn.

D. hoang mạc, miền núi, hải đảo.

Đáp án

hồ hết nơi có đk sống thuận lợi như gần các trục giao thông lớn, ven biển, các con sông lớn, vùng đồng bằng,… dân cư tập trung đông. Những khu vực vùng núi, vùng sâu vùng xa, hải hòn đảo đi lại khó khăn hoặc vùng cực, vùng hoang mạc,… khí hậu khắt khe thường có mật độ dân số thấp.

Chọn: D.

Câu: 8 Dân cư trái đất thường tập trung đông đúc ở quanh vùng địa hình đồng bằng vì:

A. tập trung nguồn tài nguyên tài nguyên giàu có.

B. thuận lợi mang đến cư trú, giao lưu trở nên tân tiến kinh tế.

C. khí hậu mát mẻ, ổn định định.

D. ít chịu tác động của thiên tai.

Đáp án

Vùng đồng bởi có địa hình bằng phẳng, giao thông vận tải đi lại dễ dàng, thuận lợi cho thảo luận giao lưu với những vùng khác đề nghị thu hút cư dân đông đúc.

Chọn: B.

Câu: 9 Châu lục tập trung dân cư đông đảo nhất quả đât là:

A. châu Âu.

B. châu Á.

C. châu Mĩ.

D. châu Phi.

Đáp án

Châu lục tập trung dân cư đông đúc nhất quả đât là châu Á, gồm Nam Á cùng Đông nam Á là hai khu vực có cư dân đông đúc nhất.

Chọn: B.

Câu: 10 Nhân tố nào sau đây tác động mang đến sự mở rộng phạm vi phân bố cư dân trên Trái Đất?

A. tài nguyên thiên nhiên.

B. tiến bộ khoa học kĩ thuật.

C. sự gia tăng dân số.

D. chính sách phân bổ dân cư.

Đáp án

Ngày nay, con bạn đã có nhiều thành tựu trong nghiên cứu và phân tích ứng dụng những tiến bộ khoa học tập kĩ thuật ship hàng đời sống, trở nên tân tiến kinh tế. Bao gồm những hiện đại khoa học, kỹ năng đã không ngừng mở rộng phạm vi phân bố người dân trên Trái Đất.