*
thư viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài bác hát Lời bài hát tuyển chọn sinh Đại học, cao đẳng tuyển chọn sinh Đại học, cđ

74 câu Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 11 bài bác 4 gồm đáp án: các nước Đông phái mạnh Á (Cuối cố gắng kỉ XIX - đầu cụ kỉ XX)


giamcanherbalthin.com xin ra mắt đến các quý thầy cô, các em học sinh bộ câu hỏi trắc nghiệm lịch sử vẻ vang lớp 11 bài 4: các nước Đông nam giới Á (Cuối chũm kỉ XIX - đầu thế kỉ XX) lựa chọn lọc, gồm đáp án. Tài liệu bao gồm 74 thắc mắc trắc nghiệm cực hay bám sát chương trình sgk lịch sử vẻ vang 11. Mong muốn với bộ câu hỏi trắc nghiệm lịch sử hào hùng 11 bài bác 4 tất cả đáp án này sẽ giúp đỡ bạn ôn luyện trắc nghiệm nhằm đạt kết quả cao trong bài xích thi trắc nghiệm môn lịch sử dân tộc 11.

Bạn đang xem: Lịch sử 11 bài 4 câu hỏi

Mời quí độc giả tải xuống để xem khá đầy đủ tài liệu Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 bài xích 4 gồm đáp án: các nước Đông phái mạnh Á (Cuối chũm kỉ XIX - đầu cầm cố kỉ XX):

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM LỊCH SỬ LỚP 11

Bài giảng lịch sử hào hùng 11 bài 4: những nước Đông phái mạnh Á (Cuối cố kỉ XIX-đầu thế kỉ XX)

Bài 4: những nước Đông phái nam Á (Cuối núm kỉ XIX - đầu nỗ lực kỉ XX)

A. QUÁ TRÌNH XÂM LƯỢC CỦA CHỦ NGHĨA THỰC DÂN VÀO CÁC NƯỚC ĐÔNG nam giới Á

Câu 1: Sau trận chiến tranh Mĩ - Tây Ban Nha (1898), Philipin đang trở thành thuộc địa của đế quốc nào?

A. Mĩ

B. Tây Ban Nha

C. Anh

D. Pháp

Đáp án:

Từ giữa vậy kỉ XVI, Philippin đã bị thực dân Tây Ban Nha thống trị. Sau cuộc chiến tranh Mĩ - Tây Ban Nha (1898), Mĩ sẽ gạt quăng quật được ảnh hưởng của Tây Ban Nha, kết thúc quá trình xâm lược, trở nên Philippin thành thuộc địa của mình ở khu vực Đông phái nam Á

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 2: từ nửa sau vắt kỉ XIX, những nước Đông Dương phát triển thành thuộc địa của nước thực dân nào?

A. Thực dân Anh

B. Thực dân Pháp

C. Thực dân Hà Lan

D. Thực dân Tây Ban Nha

Đáp án:

Từ nửa sau chũm kỉ XIX, thực dân Pháp đang tiến hành trận đánh tranh xâm lược ba nước Đông Dương (Việt Nam, Lào, Campuchia). Đến cuối nuốm kỉ XIX, quá trình này đã có được hoàn thành. Liên bang Đông Dương thuộc Pháp được thành lập

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu3: đều nước như thế nào ở Đông phái nam Á bị thực dân Pháp xâm lược?

A. Việt Nam, Lào ,Cam-pu-chia.

B. Việt Nam, Lào, Miến Điện.

C. Việt Nam, Cam-pu-chia, Thái Lan.

D. Việt Nam, Phi-lip-pin, Lào.

Đáp án:

Ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia là đối tượng xâm lược của thực dân Pháp. Đến cuối thế kỉ XIX, Pháp đã ngừng việc xâm lăng và bắt đầu thi hành thiết yếu sách bóc tách lột, khai quật thuộc địa.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 4: đất nước nào ở khu vực Đông nam giới Á cuối núm kỉ XIX đã bị sáp nhập vào bờ cõi Ấn Độ ở trong Anh?

A. Ma-lai-xi-a

B. Xin-ga-po

C. Miến Điện

D. Campuchia

Đáp án:

Năm 1885, thực dân Anh đã xong xuôi quá trình thôn tính Miến Điện với sáp nhập nước này thành một tỉnh của Ấn Độ nằm trong Anh

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 5: thách thức lớn nhất đề ra cho các nước Đông nam Á từ nửa thế kỉ XIX là

A. Đứng trước nguy hại bị những nước châu mỹ xâm lược

B. Chính sách phong kiến lâm vào tình thế khủng hoảng, suy yếu

C. Mâu thuẫn trong nước nóng bức làm bùng nổ trào lưu đấu tranh kháng triều đình phong kiến

D. Tiềm lực quân sự, quốc chống yếu kém yên cầu nguồn vốn mập để hiện đại hóa

Đáp án:

Từ giữa vậy kỉ XIX, chủ nghĩa tư bạn dạng tiến dần dần lên tiến trình chủ nghĩa đế quốc. Nhu yếu tìm kiếm thị trường, nguyên liệu, nhân công giá rẻ đã thúc đẩy các nước đế quốc gấp rút tiến hành xâm lược khu vực Đông phái mạnh Á. Nguy hại bị xâm lược, thiếu tính nền chủ quyền là thử thách lớn nhất đưa ra cho những nước Đông phái nam Á tại thời điểm đó.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 6: Nhiệm vụ lịch sử gì đặt ra đối với các dân tộc Đông nam Á trước cuộc xâm lấn của thực dân phương Tây?

A. Chế độ ngoại giao khôn khéo, mở rộng quan hệ dịch vụ thương mại với các nước.

B. Dựa trên cơ sở công ty nước phong kiến, tổ chức triển khai nhân dân loạn lạc chống xâm lược.

C. Tiếp tục bảo trì chế độ chính trị cũ, hợp tác và ký kết với các nước thực dân.

D. Cải tân kinh tế, chính trị - làng mạc hội. Đoàn kết dân tộc, đứng lên đấu tranh bảo đảm an toàn độc lập.

Đáp án:

Từ giữa cầm cố kỉ XIX, khi những nước tư bản Âu, Mĩ phát triển nên đua nhau xâm chiếm thuộc địa. Trong những lúc đó, các nước Đông nam giới Á đang lâm vào tình thế khủng hoảng kinh tế - thiết yếu trị, nhân dân mâu thuẫn với thành phần cầm quyền ⇒ các nước Đông phái nam Á biến miếng mồi ngon to bở cho những nước tư bạn dạng phương Tây.

⇒ Yêu cầu đặt ra bây giờ cho các dân tộc Đông phái mạnh Á trước cuộc xâm lược của các nước châu âu là cần cải cách kinh tế, chính trị - xóm hội và đoàn kết dân tộc, đấu tranh bảo đảm độc lập.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 7: lý do chủ yếu khiến cho các nước phương Tây ra quyết định dùng vũ lực để nhanh chóng dứt xâm lược Đông phái nam Á?

A. Yêu cầu về mối cung cấp nguyên liệu, thị trường, nhân công lúc tiến lên công ty nghĩa đế quốc

B. Sự rủi ro của chính sách phong con kiến ở các nước Đông nam giới Á

C. Nguồn vật liệu dồi dào, nhân công giá chỉ rẻ, thị phần rộng khủng của Đông phái mạnh Á

D. Sự suy yếu của những nước Đông nam giới Á

Đáp án:

Từ giữa nỗ lực kỉ XIX, chủ nghĩa tư bản tiến dần lên nhà nghĩa đế quốc, nhu yếu về thị trường, vật liệu và nhân công gia tăng trong khi đầy đủ nguồn lực nghỉ ngơi trong nước không thể thỏa mãn nhu cầu đủ. Bởi đó những nước thực dân châu mỹ buộc phải thực hiện vũ lực để cấp tốc chóng dứt xâm lược Đông phái mạnh Á để phát triển thành nơi trên đây thành thị trường tiêu thụ và nơi hỗ trợ nguyên liệu cho chủ yếu quốc

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 8: phương thức xâm nhập của các nước thực dân châu mỹ vào khoanh vùng Đông phái mạnh Á ở cố kỉnh kỉ XVI-XVII có điểm gì không giống so với nửa cuối cụ kỉ XIX?

A. Xâm nhập trải qua con mặt đường truyền đạo

B. Xâm nhập thông qua con mặt đường buôn bán

C. Xâm nhập thông qua con đường truyền đạo với buôn bán

D. Xâm nhập bởi việc áp dụng vũ lực

Đáp án:

Sau những cuộc phát loài kiến địa lý cố kỉ XV-XVI, những nước thực dân phương Tây đã đẩy mạnh hoạt động xâm nhập vào khoanh vùng Đông nam giới Á trải qua con mặt đường truyền đạo và buôn bán (hoạt động của người sử dụng thương mại như Đông Ấn Hà Lan, Đông Ấn Anh, Đông Ấn Pháp…). Còn trường đoản cú nửa sau nắm kỉ XIX, những nước đó lại sử dụng vũ lực để dứt quá trình xâm lấn Đông nam giới Á

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 9: từ giữa thế kỉ XIX, cơ chế phong loài kiến ở Đông nam Á như thế nào?

A. Rủi ro triền miên.

B. Những bước đầu phát triển.

C. Phát triển thịnh vượng.

D. Mới hình thành.

Đáp án:

Từ giữa chũm kỉ XIX, chính sách phong loài kiến vẫn giữ địa vị thống trị ở các nước Đông nam Á với đều lâm vào tình thế tình trạng rủi ro triền miên về chủ yếu trị, khiếp tế, xã hội.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 10: Đặc điểm quy trình xâm lược của các nước đế quốc ở quanh vùng Đông phái nam Á?

A. Diễn ra nhanh, dồn dập.

B. Bao gồm sự tranh chấp giữa những nước.

C. Kéo dài liên tục từ nạm kỉ XVI đến hết nỗ lực kỉ XIX.

D. Sự phân loại thuộc địa giữa những nước đế quốc không đồng đều.

Đáp án:

Dựa vào bảng thống kê tiếp sau đây rút ra thừa nhận xét như sau:

- quy trình xâm lược của các nước đế quốc ở quanh vùng Đông nam Á diễn ra liên tục, kéo dài từ thế kỉ XVI mang đến hết cố gắng kỉ XIX. ⇒ Đáp án C đúng.

- Đáp án A: quá trình xâm lược không diễn ra nhanh, dồn dập nhưng nó kéo dài, bền bỉ từ nắm kỉ XVI đến vắt kỉ XIX.

- Đáp án B: sự tranh chấp giữa các nước chỉ diễn ra ở Xiêm, giữa thực dân Anh và Pháp.

- Đáo án D: Sự phân loại thuộc địa giữa các nước đế quốc tại khu vực Đông nam giới Á là đồng đều. Khi mỗi nước đế quốc thực dân đa số sở hữu mang lại mình ít nhất một đất nước thuộc địa.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 11: Đến cuối cố kỉnh kỉ XIX, quốc gia nào ở khu vực Đông nam Á vẫn còn giữ được nền độc lập tương đối về chủ yếu trị?

A. Philippin

B. Ma-lai-xi-a

C. Xiêm

D. In-đô-nê-xi-a

Đáp án:

Với chính sách ngoại giao mượt dẻo, tinh ranh của Rama V, đến cuối cầm cố kỉ XIX, Xiêm là nước nhà duy nhất ở khu vực Đông phái mạnh Á vẫn còn đó giữ được nền độc lập tương đối về chính trị

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 12: Nước làm sao ở Đông nam giới Á không vươn lên là thuộc địa của thực dân phương Tây?

A. Mã lai.

B. Xiêm.

C. Brunây.

D. Xingapo

Đáp án:

Từ giữa chũm kỉ XIX, các nước thực dân phương Tây mở rộng và từng bước dứt việc xâm lược những nước Đông nam Á (trừ Xiêm).

Đáp án cần chọn là: B

Câu 13: Đến giữa cụ kỉ XIX, nước thực dân như thế nào đã xong việc xâm lược và cấu hình thiết lập sự thống trị ở In-đô-nê-xi-a?

A. Anh

B. Hà Lan

C. Nhân tình Đào Nha

D. Tây Ban Nha

Đáp án:

Từ rất sớm các nước thực dân đã xuất hiện ở In-đô-nê-xi-a. Đến giữa vắt kỉ XIX, Hà Lan đã có lần bước gạt bỏ tác động của người yêu Đào Nha, Anh để kết thúc việc đánh chiếm và cấu hình thiết lập sự thống trị trên tổ quốc này

Đáp án nên chọn là: B

Câu 14: Năm 1885, nước thực dân làm sao đã xong xuôi việc xâm lược và thiết lập sự thống trị ở Miến Điện?

A. Anh

B. Hà Lan

C. Pháp

D. Tây Ban Nha

Đáp án:

Ở Miến Điện (nay là Mi-an-ma), từ năm 1824 cho năm 1885, thực dân Anh đã tiến hành 3 trận đánh tranh xâm lược. Năm 1885, Anh xóm tính Miến Điện rồi xáp nhập nước này vào thành một thức giấc của Ấn Độ trực thuộc Anh.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 15: Đâu là đk khách quan dễ ợt để những nước thực dân hoàn toàn có thể nhanh chóng dứt quá trình thôn tính Đông nam giới Á?

A. Ưu nạm về vũ khí hiện tại đại

B. Sự rủi ro trầm trọng ở các nước Đông nam Á

C. Sự phong lưu về các nguồn tài nguyên

D. Sự non yếu ớt của các trào lưu đấu tranh ở Đông phái nam Á

Đáp án:

Nhân cơ hội chính sách phong con kiến ở những nước Đông phái mạnh Á đang rơi vào hoàn cảnh cuộc khủng hoảng trầm trọng trên tấ cả các lĩnh vực chính trị, gớm tế, thôn hội, các nước thực dân châu mỹ đã hối hả mở rộng và xong việc xâm lược các nước Đông phái mạnh Á (trừ Xiêm).

Đáp án cần chọn là: B

Câu 16: Đâu không hẳn là nguyên nhân khiến cho các nước châu Âu - Mĩ tăng nhanh xâm lược Đông nam giới Á giữa thay kỉ XIX?

A. Đông phái nam Á tất cả vị trí chiến lược quan trọng

B.Đây là khu vực giàu khoáng sản thiên nhiên, gồm nền văn hóa lâu đời

C. Những nước Đông nam giới Á rơi vào tình thế tình trạng phệ hoảng

D. Những nước Âu - Mĩ đang thực hiện cách mạng tư sản đề nghị rất đề nghị thuộc địa và thị trường.

Đáp án:

Từ giữa cầm cố kỉ XIX, những nước châu Âu và Bắc Mĩ căn phiên bản hoàn thành phương pháp mạng tứ sản. Chính vì thế rất cần thị trường, trực thuộc địa nên tăng nhanh xâm lược ở trong địa, trong những số đó có khoanh vùng Đông nam Á. Do:

- Đông phái mạnh Á bao gồm vị trí chiến lược quan trọng.

- giàu tài nguyên thiên nhiên, bao gồm nền văn hóa lâu đời.

- những nước Đông phái mạnh Á đang khủng hoảng triền miên về bao gồm trị, khiếp tế, làng hội.

- Đáp án D: “Các nước Âu - Mĩ đang triển khai cách mạng tư sản” là sai. Đến giữa chũm kỉ XIX, những nước Âu - Mĩ vẫn căn bạn dạng hoàn thành biện pháp mạng bốn sản.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 17: vì sao ở cuối cầm cố kỉ XIX - đầu vắt kỉ XX, Xiêm được xem là nước đệm giữa hai thế lực đế quốc Anh với Pháp?

A. Xiêm tất cả vị trí nằm giữa khoanh vùng thuộc địa của anh ý và Pháp sinh sống Đông phái nam Á

B. Anh cùng Pháp thỏa thuận hợp tác không biến đổi Xiêm thành nằm trong địa riêng

C. Xiêm có biên giới cạnh bên thuộc địa Đông Dương của Pháp

D. Xiêm tất cả biên giới tiếp giáp thuộc địa Mã Lai cùng Miến Điện của Anh

Đáp án:

⇒ Vị trí dễ dàng đã chất nhận được Xiêm vươn lên là “khu đệm” trong tình dục với những nước phương Tây, đa số là Anh và Pháp. Chính ưu thế này đã hỗ trợ Xiêm lợi dụng tốt sự kiềm tỏa của tương đối nhiều nước tư bản để thông qua đó bảo toàn chủ quyền thực sự của dân tộc

Đáp án phải chọn là: A

Câu 18: nguyên nhân Xiêm là nước độc nhất ở Đông nam giới Á giữ lại được nền chủ quyền tương đối về chính trị?

A. Vị Xiêm là “vùng đệm” của đế quốc Anh và Pháp.

B. Xiêm gật đầu đồng ý cắt đất ước hòa với những nước đế quốc để giữ vững nền độc lập.

C. Xiêm là 1 nước bao gồm tiềm lực ghê tế, quốc phòng mạnh.

D. Do chế độ ngoại giao khôn khéo, mềm mỏng của vua Ra-ma V.

Đáp án:

Trong nửa sau rứa kỉ XIX, khi các nước Đông nam Á đều biến thuộc địa của thực dân Âu - Mĩ, Xiêm là nước tuyệt nhất giữ được nền chủ quyền tương đối về chủ yếu trị. Vì

- Đáp án A: Xiêm trở thành “vùng đệm” của đế quốc Anh và Pháp, tuy vậy Xiêm vẫn đổi mới tối tượng của các nước đế quốc xâm lược. Ngược lại, Xiêm đã có cơ chế ngoại giao mềm dẻo, khôn khéo, tận dụng vị trí dễ dãi này nhằm bảo toàn tự do thực sự của dân tộc. ⇒ Đáp án D đúng.

- Đáp án B: Xiêm không hề “cắt đất mong hòa với những nước đế quốc”, nhưng mà chỉ giảm nhượng một số vùng đất phụ thuộc (vốn là phạm vi hoạt động của Cam-pu-chia, Lào, Mã Lai).

- Đáp án C: mang lại giữa nạm kỉ XIX, Xiêm cũng như các nước Đông phái mạnh Á khác. Cũng lâm vào tình thế tình trạng rủi ro và đứng trước nguy cơ tiềm ẩn xâm lược của những nước đế quốc. Dẫu vậy vua Ra-ma V đã thực hiện hàng loạt các cách tân tiến bộ trên toàn bộ các mặt, đưa quốc gia phát triển. Đặc biệt là cơ chế ngoại giao khôn khéo, mềm dẻo. ⇒ Đáp án D đúng.

Đáp án đề nghị chọn là: D

B. PHONG TRÀO ĐẤU TRANH CHỐNG THỰC DÂN PHÁP CỦA NHÂN DÂN CAMPUCHIA

Câu 1:Trước khi bị biến thành thuộc địa của thực dân Pháp, Campuchia là vùng tác động của nước nào?

A. Xiêm

B. Việt Nam

C. Anh

D. Tình nhân Đào Nha

Đáp án:

Trước khi bị trở thành thuộc địa của thực dân Pháp, tuy nhiên vẫn duy trì được nền hòa bình nhưng trên thực tiễn Campuchia là vùng ảnh hưởng của Xiêm

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 2:Năm 1863 sống Campuchia đã ra mắt sự kiện khá nổi bật gì?

A. Thực dân Pháp buộc Campuchia phải gật đầu quyền bảo hộ của chúng

B. Chính phủ Campuchia kí hiệp ước xác nhận trở thành ở trong địa của Pháp

C. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha bùng nổ dũng mạnh mẽ, lan rộng ra khắp cả nước

D. Cuộc khởi nghĩa của Acha Xoa phạt triển trẻ khỏe ở vùng biên giới giáp Việt Nam

Đáp án:

Năm 1863, Pháp gây áp lực đè nén buộc vua Campuchia là Nô-rô-đôm phải đồng ý quyền bảo hộ của chúng ở non sông này

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 3: Sự kiện nổi bật nào diễn ra ở Campuchia năm 1863?

A. Thực dân Pháp buộc Campuchia phải đồng ý quyền bảo hộ của chúng.

B. Cơ quan chính phủ Campuchia kí hiệp ước chấp nhận trở thành thuộc địa của Pháp.

C. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha bùng nổ to gan mẽ, lan rộng ra khắp cả nước.

D. Cuộc khởi nghĩa của Acha Xoa phân phát triển khỏe khoắn ở vùng biên cương giáp Việt Nam.

Đáp án:

Năm 1863, Pháp gây áp lực buộc vua Cam-pu-chia là Nô-rô-đôm phải đồng ý quyền bảo hộ của chúng.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 4: Sự kiện nào đánh dấu Campuchia thừa nhận bị trở thành thuộc địa của thực dân Pháp?

A. Pháp sáp nhập Campuchia vào Liên bang Đông Dương

B. Pháp gạt bỏ tác động của Xiêm thoát khỏi Campuchia

C. Pháp gây áp lực buộc vua Nô-rô-đôm đồng ý quyền bảo hộ

D. Vua Nô-rô-đôm kí với Pháp Hiệp mong năm 1884

Đáp án:

Sau khi gạt bỏ ảnh hưởng của Xiêm so với triều đình Phnôm Pênh, Pháp buộc vua Nô-rô-đôm kí Hiệp mong 1884, thỏa thuận biến Campuchia thành nằm trong địa của Pháp

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 5:Mở đầu cho phong trào đấu tranh chống Pháp của quần chúng. # Campuchia là

A. Khởi nghĩa của Hoàng thân Si-vô-tha

B. Khởi nghĩa của A-cha Xoa

C. Khởi nghĩa của Pu-côm-bô

D. Khởi nghĩa của Pha-ca-đuốc

Đáp án:

Mở đầu cho phong trào đấu tranh kháng Pháp của quần chúng Campuchia là cuộc khởi nghĩa bự của Hoàng thân Si-vô-tha, kéo dài hơn nữa 30 năm (1861 - 1892).

Đáp án phải chọn là: A

Câu 6: Cuộc khởi nghĩa của nhân dân Campuchia kháng thực dân Pháp giữa những năm 1863 – 1866 bởi vì ai lãnh đạo?

A. Pucômbô

B. Acha Xoa

C. Commađam

D. Sivôtha

Đáp án:

Trong trong thời điểm 1863 – 1866, cuộc khởi nghĩa do Acha Xoa chỉ huy đã ra mắt ở các tỉnh gần kề với biên giới Việt Nam, gây mang lại Pháp các tổn thất lớn.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 7: Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha chống thực dân Pháp sinh hoạt Campuchia cuối vắt kỉ XIX nổ ra mạnh nhất ở đâu?

A. Xiêm Riệp và U-đông

B. U-đông cùng Phnôm Pênh

C. Khăm Muộn cùng Xiêm Riệp

D. Phnôm Pênh cùng Khăm Muộn

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha chống thực dân Pháp sinh sống Campuchia cuối cầm cố kỉ XIX nổ ra mạnh mẽ nhất ở thế đô U-đông với Phnôm Pênh.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 8: Lực lượng nghĩa quân nào ở việt nam đã liên kết với nghĩa quân của Pu-côm-bô làm việc Campuchia trong số những năm 1866 - 1867?

A. Trương Định, Trương Quyền

B. Trương Định, Võ Duy Dương

C. Trương Quyền, Võ Duy Dương

D. Trương Định, Nguyễn Hữu Huân

Đáp án:

Năm 1866, Pu-côm-bô sẽ phát rượu cồn khởi nghĩa kháng Pháp và lập căn cứ ở Tây Ninh. Trương Quyền cùng Võ Duy Dương đã link với nghĩa quân đánh Pháp. Cuộc khởi nghĩa là biểu tượng về liên minh hành động của quần chúng. # hai nước việt nam và Campuchia trong cuộc chiến đấu chống thực dân Pháp xâm lược

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 9: bạn liên lạc cùng với Pu-côm-bô (Cam-pu-chia) để tổ chức kháng chiến là

A. Trương Định

B. Trương Quyền

C. Phan Tôn

D. Nguyễn Hữu Huân

Đáp án:

Ở cha tỉnh miền tây nam Kì, nam nhi Trương Định là Trương Quyền gửi một phần tử nghĩa binh lên Tây Ninh lập căn cứ mới. Ông còn liên lạc với Pu-côm-bô để tổ chức chống Pháp.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 10: dìm xét nào tiếp sau đây không phản ảnh đúng chân thành và ý nghĩa của các trào lưu đấu tranh kháng Pháp sống Campuchia cuối gắng kỉ XIX?

A. Đều thể hiện lòng tin yêu nước, ý chí đấu tranh kiên cường của dân chúng Campuchia

B. Cho biết thêm sự khủng hoảng rủi ro về đường lối chiến đấu giải phóng dân tộc ở Campuchia

C. Làm chậm bước tiến xâm lược của thực dân Pháp làm việc Campuchia

D. Cuộc tranh đấu ở Campuchia muốn thành công phải bao gồm sự phối hợp với Việt Nam

Đáp án:

Phong trào đương đầu chống Pháp ngơi nghỉ Campuchia cuối nắm kỉ XIX đã thể hiện niềm tin yêu nước, ý chí đấu tranh kiên cường của quần chúng Campuchia; gây cho thực dân Pháp các tổn thất, qua đó làm chậm bước tiến xâm chiếm của chúng. Sự thất bại của các trào lưu đấu tranh cũng đồng thời cho biết thêm sự sự khủng hoảng về con đường lối chống chọi giải phóng dân tộc bản địa ở Campuchia. Còn sự việc liên minh với việt nam không bắt buộc là yếu đuối tố bảo vệ cho chiến thắng của phong trào đấu tranh sinh hoạt Campuchia. Vị trên thực tế, thời gian này có rất nhiều cuộc khởi nghĩa có sự liên minh pk giữa Campuchia và việt nam nhưng hầu hết thất bại

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 11: hành động nào phản ảnh đúng sự cỗ vũ của dân chúng Việt Nam đối với cuộc khởi nghĩa của Pucômbô?

A. Nhân dân cha tỉnh miền Đông nam Kì thường xuyên xuyên hỗ trợ vũ khí, đạn dược mang đến nghĩa quân.

B. Nhân dân tía tỉnh miền tây-nam Kì thường xuyên cung ứng lương thực, vũ khí mang đến nghĩa quân.

C. Quần chúng sáu tỉnh phái mạnh Kì tiếp tục tham gia huấn luyện và đào tạo quân sự, cung cấp lương thực cho nghĩa quân.

D. Nhân dân ba tỉnh miền tây-nam Kì thường xuyên phối hợp chiến đấu cùng nghĩa quân.

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa của Pu-côm-bô (1866 - 1867) là hình tượng liên minh chiến tranh giữa quần chúng. # hai nước vn và Lào trong cuộc tranh đấu chống thực dân Pháp xâm lược. Một trong những những bộc lộ thể hiện tại tình liên kết đó là:

- Trương Quyền và Võ Duy Dương đã liên kết với nghĩa binh Pu-côm-bô kháng Pháp.

- Nhân dân nước ta ở cha tỉnh miền tây nam Kì hay xuyên cung cấp lương thực, vũ khí mang lại nghĩa quân.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 12: lý do khách quan làm sao dẫn tới sự thất bại của các trào lưu đấu tranh kháng thực dân Pháp của nhân dân Campuchia cuối nuốm kỉ XIX?

A. Thiếu tổ chức lãnh đạo thống nhất

B. Thiếu hụt một con đường lối đấu tranh đúng đắn

C. Sự khủng hoảng của vương triều Phnôm Pênh

D. Sự chênh lệch về sức khỏe quân sự giữa thực dân Pháp và nhân dân Campuchia

Đáp án:

Khi triển khai xâm lược Campuchia, thực dân Pháp gồm chỗ dựa là một trong nền cung cấp phồn vinh, quân team hùng táo bạo được sản phẩm vũ khí hiện đại. Trong những lúc đó, Campuchia lại thua thảm kém Pháp hẳn một cách làm sản xuất, tranh bị thô sơ, lạc hậu. Đây chính là nguyên nhân khách hàng quan khiến cho phong trào đương đầu chống Pháp của quần chúng Campuchia thất bại

Đáp án nên chọn là: D

Câu 13: tại sao chủ yếu ớt dẫn đến các cuộc khởi nghĩa ở Campuchia bùng phát ở cuối núm kỉ XIX là

A. Chính sách thống trị, tách bóc lột hà khắc của thực dân Pháp.

B. ách thống trị phong kiến kết hợp với thực dân Pháp.

C. Ách áp bức tách lột nặng nài của cơ chế phong kiến.

D. Nhân dân bất bình trước thể hiện thái độ nhu nhược của hoàng tộc.

Đáp án:

Ách ách thống trị của thực dân Pháp đã gây nên nỗi bất bình trong hoàng gia và các tầng lớp nhân dân. Các cuộc khởi nghĩa của nhân dân kháng thực dân Pháp diễn ra sôi nổi trong cả nước.

⇒ chế độ thống trị, tách lột khắt khe của thực dân Pháp là vì sao chủ yếu ớt dẫn đến những cuộc khởi nghĩa sống Campuchia bủng nổ làm việc cuối rứa kỉ XIX.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 14: xích míc chủ yếu trong làng mạc hội Campuchia nằm trong địa là xích míc giữa các lực lượng nào?

A. Dân cày với địa nhà phong kiến

B. Quần chúng Campuchia cùng với triều đình Phnôm Pênh

C. Quần chúng Campuchia với thực dân Pháp, tay sai

D. Quần chúng Campuchia với Xiêm

Đáp án:

Sau bản hiệp cầu 1884 cơ mà triều đình Phnôm Pênh kí cùng với thực dân Pháp, Campuchia xuất phát từ một nước phong kiến chủ quyền trở thành một nước nằm trong địa. Vị đó mâu thuẫn chủ yếu ớt trong xóm hội Campuchia nằm trong địa là mâu thuẫn giữa dân chúng Campuchia cùng với thực dân Pháp, tay sai

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 15: tại sao trực tiếp dẫn mang lại cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha phòng thực dân Pháp nghỉ ngơi Campuchia là

A. Ách áp bức bóc lột của chế độ phong kiến.

B. Giai cấp phong kiến câu kết với thực dân Pháp bầy áp nhân dân.

C. Cách biểu hiện nhu nhược của triều đình so với quân Xiêm và quân Pháp.

D. Ách ách thống trị của thực dân Pháp tạo ra nỗi bất bình trong hoàng tộc và những tầng lớp nhân dân.

Đáp án:

Về vì sao dẫn tới sự bủng nổ cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha phòng thực dân Pháp sinh sống Campuchia là:

- vì sao sâu xa: Ách kẻ thống trị của thực dân Pháp gây ra nỗi bất bình trong hoàng thất và các tầng lớp nhân dân

- lý do trực tiếp: thể hiện thái độ nhu nhược của triều đình đối với quân Xiêm cùng quân Pháp.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 16: Đâu chưa hẳn là đặc điểm chung của các trào lưu đấu tranh phòng Pháp nghỉ ngơi Campuchia cuối ráng kỉ XIX?

A. Nổ ra liên tục, bao gồm cuộc khởi nghĩa kéo dãn tới 30 năm

B. Đều bao gồm sự link với cuộc đấu tranh chống Pháp của dân chúng Việt Nam

C. Say đắm được phần đông các tầng lớp dân chúng tham gia

D. Đều bị thực dân Pháp đàn áp

Đáp án:

Các phong đấu tranh chống Pháp làm việc Campuchia cuối cố gắng kỉ XIX Nổ ra liên tục, có cuộc khởi nghĩa kéo dãn tới 30 năm; thu hút được đông đảo các tầng lớp quần chúng. # tham gia từ quan lại, nông dân, nhà sư…Nhưng cuối cùng vẫn bị thực dân Pháp lũ áp. Tuy nhiên cần lưu lại ý, chưa hẳn cuộc đấu tranh nào cũng sự links với cuộc đương đầu chống Pháp của nhân dân vn (cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Si-vô-tha)

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 17: mục đích chính của thực dân Pháp khi xâm lược Campuchia là gì?

A. Vơ vét tài nguyên ngơi nghỉ Campuchia, mở rộng thị trường và hệ thống thuộc địa của mình

B. Pháp mong muốn Campuchia giúp đỡ mình xâm lược Việt Nam

C. Sử dụng Campuchia như một chỗ tựa để củng rứa vùng đã chiếm được ở nam Kì, làm cho bàn đấm đá để xóm tính cục bộ Việt Nam cùng Lào

D. Cần sử dụng Campuchia nhằm xâm lược Việt Nam, mở rộng tác động của Pháp ngơi nghỉ Đông phái nam Á, tuyên chiến và cạnh tranh với những nước tư bản khác

Đáp án:

Sau khi thu được lục tỉnh phái mạnh Kì (Việt Nam), thực dân Pháp đã tăng nhanh quá trình thôn tính Campuchia để áp dụng Campuchia như một điểm tựa để củng vậy vùng đã chiếm hữu được ở nam giới Kì. Từ đó có tác dụng bàn đạp để làng tính toàn cục Việt Nam với Lào.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 18: Sự đoàn kết chiến đấu của dân chúng Đông Dương được thể hiện qua cuộc khởi nghĩa nào?

A. Khởi nghĩa của Ong Kẹo, Com-ma-đam.

B. Khởi nghĩa của Si-vô-tha.

C. Khởi nghĩa của quần chúng A-Chê.

D. Khởi nghĩa của Pu-côm-bô.

Đáp án:

⇒ Cuộc khởi nghĩa là hình tượng về liên minh đại chiến của nhân dân hai nước việt nam và Cam-pu-chia vào cuộc chống chọi chống thực dân Pháp xâm lược.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 19: Cuộc khởi nghĩa được xem là biểu tượng về liên minh chiến đấu của quần chúng. # hai nước vn và Campuchia là

A. Khởi nghĩa của Acha Xoa.

Xem thêm: Tổng Hợp Lỗi Minecraft Và Những Cách Sửa Lỗi Crash Minecraft Trên Laptop & Pc

B. Khởi nghĩa của Commađam.

C. Khởi nghĩa của Pucômbô.

D. Khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha.

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa của Pu-côm-bô (1866 - 1867) không chỉ có thể hiện lòng tin anh dũng, quật cường của quần chúng. # Cam-pu-chia nhiều hơn là biểu tượng về liên minh chiến tranh của quần chúng. # hai nước nước ta và Cam-pu-chia vào cuộc chiến đấu chống thực dân Pháp.

Đáp án đề nghị chọn là: C

C. PHONG TRÀO ĐẤU TRANH CHỐNG THỰC DÂN PHÁP CỦA NHÂN DÂN LÀO ĐẦU THẾ KỈ XX

Câu 1: kẻ thù chính của nhân dân Lào trong cuộc chống chọi giành lại nền tự do dân tộc từ lúc cuối thế kỉ XIX là

A. Pháp

B. Xiêm

C. Anh

D. Hà Lan

Đáp án:

Sau bản Hiệp ước năm 1893, Lào thực thụ bị biến thành thuộc địa của Pháp. Do đó quân thù chính của quần chúng Lào vào cuộc chiến đấu giành lại nền độc lập dân tộc từ lúc cuối thế kỉ XIX là thực dân Pháp.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 2:Hiệp ước 1893 là kết quả của cuộc đàm phán giữa Pháp với

A. Chính phủ nước nhà Xiêm.

B. Hoàng thân Campuchia.

C. Triều đình Luông Pha-bang.

D. Quần chúng Lào.

Đáp án:

- Giữa cố gắng kỉ XIX, chế độ phong con kiến suy yếu đuối Lào cần thuần phục Xiêm.

- Năm 1893, Pháp tiến hành đàm phán với cơ quan chỉ đạo của chính phủ Xiêm chấp thuận quyền thống trị của Pháp sinh hoạt Lào. Lào chủ yếu thức trở thành thuộc địa của Pháp.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 3: Sự kiện nào lưu lại cuối cố gắng kỉ XIX Lào bị trở thành thuộc địa của thực dân Pháp?

A. Pháp gây sức ép với triều đình Luông Pha-bang đề nghị công thừa nhận nền ách thống trị của Pháp

B. Pháp kí cùng với triều đình Luông Pha-bang Hiệp cầu 1893

C. Pháp kí cùng với Xiêm Hiệp mong 1893

D. Pháp kí với triều đình Luông Pha-bang Hiệp mong 1884

Đáp án:

Giữa cầm kỉ XIX cơ chế phong loài kiến suy yếu Lào buộc phải thần phục Xiêm. Năm 1893, Pháp thực hiện đàm phán với Xiêm. Theo đó cơ quan chỉ đạo của chính phủ Xiêm thỏa thuận quyền kẻ thống trị của Pháp sinh sống Lào. Lào bao gồm thức trở thành thuộc địa của Pháp

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 4: Năm 1893, sự kiện nào đã diễn ra liên quan đến vận mệnh của nước Lào?

A. Chính phủ nước nhà Xiêm kí Hiệp ước thừa nhận quyền giai cấp của Pháp ngơi nghỉ Lào.

B. Các đoàn thám hiểm của Pháp bắt đầu xâm nhập nước Lào.

C. Nghĩa quân của Pha-ca-đuốc giải phóng được tỉnh Xavannakhet.

D. Nghĩa binh Pha-ca-đuốc đưa ra quyết định lập căn cứ tại tỉnh Xavannakhet.

Đáp án:

Tiến hành trao đổi với Xiêm, Pháp dành được Hiệp cầu 1893, theo đó cơ quan chính phủ Xiêm chính thức quyền thống trị của Pháp làm việc Lào. Như vậy, Lào thực sự trở thành thuộc địa của Pháp từ năm 1893.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 5: Năm 1893 là năm ghi lại sự kiện gì ở Lào?

A. Kết thúc vai trò của giai cấp phong kiến.

B. Quốc gia này thực sự trở thành thuộc địa của Pháp.

C. Dứt các cuộc khởi nghĩa kháng thực dân Pháp xâm lược.

D. Sự liên minh chặt chẽ với nhân dân nước ta chống Pháp xâm lược.

Đáp án:

Tiến hành hội đàm với Xiêm, Pháp đã đạt được Hiệp cầu 1893, theo đó chính phủ Xiêm bằng lòng quyền kẻ thống trị của Pháp làm việc Lào. Như vậy, Lào thực sự trở thành thuộc địa của Pháp từ năm 1893.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 6: Cuộc khởi nghĩa nào bắt đầu cho cuộc đấu tranh chống Pháp thôn tính của dân chúng Lào đầu nỗ lực kỉ XX?

A. Khởi nghĩa Ong kẹo

B. Khởi nghĩa Pu-côm-pô

C. Khởi nghĩa Com- ma-đam

D. Khởi nghĩa Pha- ca-đuốc

Đáp án:

Mở đầu cuộc chiến đấu chống Pháp của nhân dân Lào là cuộc khởi nghĩa bởi Pha-ca-đuốc chỉ đạo (1901-1903). Trào lưu đã trở nên tân tiến nhanh chóng, giải tỏa Xa-van-na-khét, mở rộng vận động sang cả vùng biên thuỳ Lào- Việt

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 7: Cuộc khởi nghĩa của quần chúng Lào trong những năm 1901-1903, do ai chỉ huy?

A. Pha-ca-đuốc

B. Ong Kẹo cùng Com-ma-đam

C. Pu-côm-bô

D. Thiên hộ Dương

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa của quần chúng Lào trong những năm 1901-1903, dưới sự chỉ đạo của Pha-ca-đuốc. Phong trào đã phát triển nhanh chóng, giải tỏa Xa-va-na-khét, mở rộng chuyển động sang cả vùng biên giới Lào - Việt.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 8: giữa những năm 1901-1937, ngơi nghỉ Lào đã ra mắt phong trào đương đầu nào?

A. Khởi nghĩa của Pha-ca- đuốc

B. Khởi nghĩa của Ong kẹo cùng Com-ma-đam

C. Khởi nghĩa của Pu-côm-bô

D. Khởi nghĩa của A-cha-xoa

Đáp án:

Trong trong thời điểm 1901-1937, ở trên cao nguyên Bô-lô-ven đã diễn ra cuộc khởi nghĩa vì chưng Ong Kẹo với Com-ma-đam lãnh đạo, tiến hành chiến tranh du kích, gây mang lại quân Pháp các tổn thất

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 9: Cuộc khởi nghĩa trên cao nguyên trung bộ Bô-lô-ven sinh sống Lào trong những năm 1901 - 1937 vị ai lãnh đạo?

A. Pha-ca-đuốc

B. Ong Kẹo cùng Com-ma-đam

C. Pu-côm-bô

D. Thiên hộ Dương

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa trên cao nguyên trung bộ Bô-lô-ven ở Lào trong những năm 1901 - 1937 vì chưng Ong Kẹo cùng Com-ma-đam lãnh đạo.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 10: Điều kiện khách quan dễ dãi nào tạo điều kiện cho thực dân Pháp tiến hành xâm lược Lào vào cuối thế kỉ XIX?

A. Sự phong lưu về tài nguyên thiên nhiên của Lào

B. Sự phân phát triển nhanh lẹ của nền kinh tế tài chính Pháp

C. Sự suy yếu khiến triều đình Luông Pha-bang bắt buộc thần phục Xiêm

D. Lào là ở trong địa của Xiêm

Đáp án:

Giữa cầm cố kỉ XIX, cơ chế phong con kiến dần rơi vào tình trang phệ hoảng. Triều đình Luông Pha-bang phải thần phục Xiêm. Đây đó là điều kiện khách hàng quan dễ ợt để thực dân Pháp rất có thể dễ dàng gây sức ép với triều đình Xiêm trong vấn đề trao đổi, yêu đương lượng, ngừng việc vươn lên là Lào biến đổi thuộc địa của mình.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 11: lý do chủ yếu dẫn tới những cuộc khởi nghĩa của nhân dân Lào bùng nổ đầu cố kỉ XX là

A. Ách nô dịch hung ác của thực dân Pháp.

B. Ách áp bức bóc tách lột nặng vật nài của chính sách phong kiến.

C. ách thống trị phong kiến câu kết với thực dân Pháp.

D. Dân chúng bất bình trước cách biểu hiện nhu nhược của triều đình phong kiến.

Đáp án:

Ách thống trị hung ác của thực dân Pháp đã gây ra nỗi bất bình trong số tầng lớp nhân dân. Những cuộc đấu tranh bất khuất của quần chúng Pháp đang nổ ra vào cả nước.

⇒ chính sách thống trị, bóc lột hà khắc của thực dân Pháp là lý do chủ yếu dẫn đến các trào lưu đấu tranh sống Lào đầu rứa kỉ XX.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 12: Đâu chưa phải là vì sao dẫn đến thua của trào lưu đấu tranh chống thực dân Pháp ở Lào cuối rứa kỉ XIX - đầu cụ kỉ XX?

A. Trào lưu thiếu đường lối đúng đắn, thiếu tổ chức triển khai vững vàng.

B. Tương quan lực lượng lớn giữa nhân dân cùng thực dân Pháp.

C. Không có sự liên minh chiến đấu giữa các phong trào trong cả nước.

D. Gồm sự câu kết của nhân dân cha nước Đông Dương.

Đáp án:

Nguyên nhân khiến cho cuộc chống chọi của dân chúng Lào cuối nắm kỉ XIX - đầu gắng kỉ XX thất bại là vì các trào lưu thiếu một đội nhóm chức lãnh đạo thống độc nhất với mặt đường lối tranh đấu đúng đắn. Các trào lưu còn mang tính chất tự phát, lẻ tẻ, lực lượng của quần chúng nhân dân còn yếu phải thực dân Pháp rất có thể dễ dàng bầy áp.

Sự câu kết của nhân dân tía nước Đông Dương không phải nguyên nhân thất bại nhưng ngược lại, các trào lưu có sự câu kết giữa tía nước đã gây mang đến thực dân Pháp nhiều khó khăn.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 13: Đâu chưa phải là ý kiến đúng khi nhận xét về phong trào đấu tranh kháng thực dân Pháp của dân chúng Lào cuối nạm kỉ XIX- đầu ráng kỉ XX?

A. Ra mắt liên tục, sôi nổi nhưng còn mang ý nghĩa tự phát

B. Hiệ tượng đấu tranh hầu hết là khởi nghĩa vũ trang

C. Chỉ đạo là những sĩ phu yêu nước cùng nông dân

D. Phong trào có sự liên kết chặt chẽ với cuộc tranh đấu chống Pháp của dân chúng Campuchia

Đáp án:

Cuộc đương đầu chống thực dân Pháp của quần chúng Lào cuối cầm cố kỉ XIX - đầu nắm kỉ XX do các sĩ phu yêu nước với nông dân lãnh đạo. Vẻ ngoài đấu tranh hầu hết là khởi nghĩa vũ trang. Phong trào ra mắt liên tục, sôi nổi nhưng còn mang tính chất tự phát và phần đa bị thực dân Pháp lũ áp.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 14: tham vọng của thực dân Pháp lúc tiến hành cuộc chiến tranh xâm chiếm Đông Dương vào thời gian cuối thế kỉ XIX là gì?

A. Biến chuyển Đông Dương thành vị trí cung cấp phần lớn nguồn lực, thị trường tiêu thụ hàng hoá của Pháp; ăn hiếp dọa Trung Quốc

B. Mở rộng hệ thống thuộc địa, tăng nguồn thu mang lại Pháp

C. Biến hóa Đông Dương thành chỗ cung cấp hầu như nguồn lực, thị trường tiêu thụ của Pháp; căn cứ để tiến vào phía Nam trung quốc và hạn chế ảnh hưởng của Anh ở quần thể vực

D. Chống chặn ảnh hưởng của các nước tư bản khác vào khu vực vực Đông nam Á

Đáp án:

Trong bối cảnh thực dân Anh đã xong xuôi việc đánh chiếm Ấn Độ, làng tính được rất nhiều vùng khu đất ở Đông phái mạnh Á thì thực dân Pháp phải gấp rút tiến hành chiến tranh xâm lược Đông Dương để đổi mới Đông Dương thành chỗ cung cấp phần lớn nguồn lực, thị trường tiêu thụ hàng hoá của Pháp; làm căn cứ để tiến vào phía Nam nước trung hoa và hạn chế tác động của Anh ở khu vực vực

Đáp án nên chọn là: C

Câu 15: công dụng lớn nhất nhưng mà cuộc khởi nghĩa Pha-ca-đuốc ở Lào đem về là

A. Giải tỏa Luông Phabang với mở rộng vận động sang cả vùng biên thuỳ Việt - Lào.

B. Hóa giải U-đông cùng mở rộng chuyển động sang cả vùng biên thuỳ Việt - Lào.

C. Giải phóng cao nguyên Bôlaven và mở rộng chuyển động sang cả vùng biên cương Việt - Lào.

D. Giải hòa Xavannakhet với mở rộng vận động sang cả vùng biên giới Việt - Lào.

Đáp án:

Kết quả lớn nhất một cuộc khởi nghĩa đưa về là đã đáp ứng được ở mức độ cao nhất giải quyết tình hình ví dụ của quốc gia lúc đó. Mâu thuẫn cơ bạn dạng trong buôn bản hội Lào bây giờ là xích míc giữa nhân dân Lào cùng với thực dân Pháp.

⇒ công dụng lớn tốt nhất của khởi nghĩa Pha-ca-đuốc là giải tỏa được Xavannakhet với mở rộng chuyển động sang cả vùng biên cương Việt - Lào.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 16: hình thức đấu tranh đa số trong phong trào đấu tranh chống thực dân Pháp của quần chúng. # Lào với Campuchia cuối ráng kỉ XIX - đầu vậy kỉ XX là

A. Đấu tranh chủ yếu trị

B. Đấu tranh ôn hòa

C. Đấu tranh vũ trang

D. Đấu tranh nước ngoài giao

Đáp án:

Hình thức đấu tranh đa phần trong phong trào đấu tranh chống thực dân Pháp của quần chúng Lào cùng Campuchia cuối cố gắng kỉ XIX - đầu ráng kỉ XX là đương đầu vũ trang. Trong toàn cảnh thực dân Pháp sử dụng đấm đá bạo lực để bọn áp, những đại lý để thực hiện một cuộc vận động cải cách chưa xuất hiện thì chiến đấu vũ trang vẫn là vẻ ngoài đấu tranh duy nhất.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 17: Đặc điểm trong trào lưu đấu tranh giải phóng dân tộc bản địa của bố nước Đông Dương là?

A. Đoàn kết cùng với nhau thuộc chống kẻ thù chung.

B. Tiến hành hòa bình với nhau.

C. Hiệ tượng đấu tranh phong phú.

D. Phong trào diễn ra lẻ tẻ

Đáp án:

Phong trào chống chọi của nhân dân ba nước Đông Dương tuy chiến bại nhưng đã thể hiện niềm tin yêu nước và tình liên hiệp của bố nước Đông Dương vào cuộc chống chọi chống thực dân Pháp.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 18: tại sao khách quan nào dẫn đến sự thất bại của những cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp xâm lăng của quần chúng Đông Dương cuối núm kỉ XIX – đầu cầm kỉ XX?

A. Mang tính chất tự phát, giai cấp lãnh đạo thỏa hiệp với Pháp.

B. Lực lượng quân Pháp sinh sống Đông Dương khôn cùng mạnh, đầy đủ sức bọn áp phong trào

C. Thiếu đường lối đấu tranh chính xác và thiếu tổ chức triển khai mạnh

D. Chưa tồn tại sự đoàn kết, kết hợp đấu tranh

Đáp án:

Nguyên nhân khách quan dẫn đến sự thất bại của các cuộc tranh đấu chống thực dân Pháp thôn tính của dân chúng Đông Dương cuối chũm kỉ XIX – đầu chũm kỉ XX do sự chênh lệch quá lớn về đối sánh tương quan lực lượng. Thực dân Pháp có sức khỏe của một nền chế tạo tư bạn dạng chủ nghĩa, quân team hùng mạnh, được vật dụng vũ khí văn minh nên đủ sức bầy áp các phong trào đấu tranh thiếu trình độ chuyên môn tổ chức của các nước Đông Dương

Đáp án nên chọn là: B

Câu 19: Ý nào phản bội ánhkhông đúngnguyên nhân khinh suất dẫn tới sự thất bại của những cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp thôn tính của dân chúng Đông Dương cuối vắt kỉ XIX - đầu nỗ lực kỉ XX?

A. Mang tính tự phát.

B. Lực lượng quân Pháp ngơi nghỉ Đông Dương siêu mạnh, đầy đủ sức đàn áp phong trào.

C. Thiếu mặt đường lối đúng đắn và thiếu tổ chức mạnh.

D. Chưa xuất hiện sự đoàn kết, phối hợp đấu tranh.

Đáp án:

Nguyên nhân dẫn đến thảm bại của phong trào đấu tranh phòng thực dân Pháp xâm lấn của dân chúng Đông Dương cuối thay kỉ XIX - đầu vậy kỉ XX là:

- vì sao khách quan: lực lượng thực dân Pháp siêu mạnh, đủ sức đàn áp phong trào cách mạng sinh hoạt Đông Dương.

- vì sao chủ quan:

+ các phong trào mang tính chất tự phát.

+ Thiếu con đường lối đúng đắn và thiếu tổ chức triển khai mạnh.

Đáp án nên chọn là: B

D. XIÊM GIỮA THẾ KỈ XIX – ĐẦU THẾ KỈ XX

Câu 1: trường đoản cú thời vua Môngkút - Rama IV (1851- 1868), Xiêm đã triển khai chủ trương để phát triển quốc gia và bảo đảm an toàn nền độc lập?

A. Kêu gọi sự chi tiêu từ mặt ngoài

B. Mở cửa buôn bán với bên ngoài

C. Kêu gọi sự cỗ vũ của Pháp

D. Ban bố các đạo luật nhằm cách tân và phát triển kinh tế

Đáp án:

Đứng trước sự việc đe dọa đột nhập của thực dân phương Tây, duy nhất là Anh cùng Pháp, cho thời vua Môngkút (Rama IV, trị vì từ năm 1851 mang lại năm 1868), nước Xiêm (Thái Lan) đã triển khai chủ trương mua sắm với nước ngoài, mở của mua sắm với bên ngoài, tận dụng sự kiềm chế lẫn nhau giữa những nước tư phiên bản để bảo đảm độc lập của khu đất nước.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 2: Đến giữa cố kỉ XIX, những nước tư bản phương Tây gồm ý đồ gia dụng xâm lược quốc gia Xiêm (Thái Lan) là

A. Mĩ - Tây Ban Nha.

B. Pháp - Tây Ban Nha.

C. Anh - nhân tình Đào Nha.

D. Anh - Pháp.

Đáp án:

Vào giữa nỗ lực kỉ XIX, tương tự như các nước Đông phái nam Á khác, quốc gia Xiêm đứng trước việc đe dọa của thực dân phương Tây, nhất là Anh với Pháp.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 3: Những cải tân ở Xiêm từ giữa thế kỉ XIX đến đầu cố kỉ XX được thực hiện dựa theo khuôn mẫu của

A. Các nước phương Đông

B. Nhật Bản

C. Các nước phương Tây

D. Trung Quốc

Đáp án:

Năm 1892, Ra-ma V đã tiến hành hàng loạt các cải cách theo khuôn mẫu của những nước châu âu về hành chính, tài chính, quân sự, giáo dục, … làm cho nước Xiêm một bộ mặt mới, cách tân và phát triển theo hướng tư bản chủ nghĩa, …

Đáp án nên chọn là: C

Câu 4: Nội dung quan trọng đặc biệt trong cách tân xã hội của của vua Ra-ma V là

A. Xóa bỏ trọn vẹn chế độ nô lệ vì nợ, giải phóng bạn lao động.

B. Thực hiện bình đẳng phái nam nữ, trung bình địa quyền.

C. Xây dựng các trường học, tổ chức dạy học theo kiểu phương Tây.

D. Khuyến khích bốn nhân bỏ vốn ghê doanh, thi công nhà máy.

Đáp án:

Năm 1868, vua Ra-ma V lên ngôi, đã triển khai nhiều chính sách cải giải pháp tiến bộ, trên tất cả các mặt. Vào đó, những chế độ về xã hội gồm những: xóa bỏ hoàn toàn chế độ nô lệ vì nợ, giải phóng tín đồ lao cồn để họ được thoải mái làm nạp năng lượng sinh sống.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 5: chế độ nào sau đây được nhận xét là sự mềm dẻo về sách lược của Xiêm trong vận động ngoại giao?

A. Vừa lợi dụng xích míc Anh – Pháp, vừa tiến hành cải phương pháp để tạo mối cung cấp lực cho đất nước

B. Vừa tận dụng vị trí nước “đệm” thân hai thế lực Anh – Pháp, vừa cắt nhượng một vài vùng đất nhờ vào để giữ lại gìn nhà quyền

C. Vừa tận dụng vị trí nước “đệm”, vừa gật đầu kí kết hiệp cầu bất bỉnh đằng với các đế quốc Anh, Pháp

D. Vừa lợi dụng vị trí nước “đệm” vừa phân phát huy nguồn lực có sẵn của giang sơn để vạc triển

Đáp án:

Chính sách nước ngoài giao mềm dẻo của Xiêm là vừa lợi dụng vị trí nước “đệm” thân hai thế lực đế quốc Anh – Pháp, vừa giảm nhượng một số trong những vùng đất dựa vào (vốn là cương vực của Cam-pu-chia, Lào, Mã Lai) để giữ gìn tự do đất nước

Đáp án nên chọn là: B

Câu 6: chế độ ngoại giao mềm mỏng của Xiêm được biểu đạt qua việc

A. Vừa tận dụng Anh - Pháp vừa thực hiện cải cách để tạo mối cung cấp lực mang lại đất nước

B. Vừa tận dụng vị trí nước “đệm” thân hai quyền năng Anh - Pháp vừa giảm nhượng một trong những vùng đất phụ thuộc vào để giữ lại gìn nhà quyền

C. Vừa lợi dụng vị trí nước “đệm” vừa đồng ý kí kết hiệp mong bất bình đằng với những đế quốc Anh, Pháp

D. Vừa tận dụng vị trí nước “đệm” vừa phân phát huy nguồn lực của giang sơn để phát triển

Đáp án:

Chính sách ngoại giao mềm mỏng của Xiêm là vừa tận dụng vị trí nước “đệm” giữa hai quyền năng đế quốc Anh - Pháp, vừa cắt nhượng một vài vùng đất phụ thuộc (vốn là phạm vi hoạt động của Cam-pu-chia, Lào, Mã Lai) để lưu lại gìn hòa bình đất nước.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 7: Ý nghĩa quan trọng đặc biệt từ những cải cách của vua Rama V đối với lịch sử Xiêm là

A. Mở đường cho chủ nghĩa tư bạn dạng phát triển ngơi nghỉ Xiêm

B. Đưa Xiêm thoát thoát ra khỏi tình trạng béo hoảng

C. Cho thấy thêm sự đúng chuẩn của con đường cải tân đối với những nước châu Á

D. Xiêm vẫn giữ lại được nền tự do tương đối về chủ yếu trị

Đáp án:

Những cách tân của vua Rama V đã giúp Xiêm thoát khỏi nguy cơ bị trở thành thuộc địa, giữ được nền chủ quyền tương đối về bao gồm trị. Đây là ý nghĩa quan trọng tốt nhất của những cải tân của vua Rama V đối với lịch sử Xiêm.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 8: Xiêm là nước độc nhất vô nhị ở Đông nam giới Á không trở nên các nước đế quốc trở thành thuộc địa vì

A. Thực hiện chế độ ngoại giao mượt dẻo

B. Thực hiện chế độ dựa vào những nước lớn

C. Thực hiện cải cách để phát triển nguồn lực khu đất nước, thực hiện chính sách ngoại giao mượt dẻo

D. Gật đầu kí kết các hiệp cầu bất bình đẳng với những đế quốc Anh, Pháp

Đáp án:

Ra-ma V quánh biệt suy xét hoạt đụng ngoại giao. Nhờ chính sách ngoại giao mềm dẻo, nước Xiêm vừa lợi dụng vị trí nước “đệm” giữa hai quyền lực đế quốc Anh - Pháp, vừa giảm nhượng một trong những vùng đất phụ thuộc vào (vốn là giáo khu của Campuchia, Lào cùng Mã Lai) để giữ lại gìn chủ quyền đất nước. Nhờ vào vậy, Xiêm không bị biến thành thuộc địa như các nước trong khu vực vực, mà lại vẫn giữ lại được độc lập mặc dù chịu nhiều chịu ảnh hưởng về bao gồm trị, kinh tế vào Anh với Pháp.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 9: Sau cách tân của vua Rama V, thể chế chính trị sinh sống Xiêm đã bao gồm sự biến hóa đổi như thế nào?

A. Quân nhà lập hiến

B. Quân chủ siêng chế

C. Cùng hòa đại nghị

D. Cùng hòa tổng thống

Đáp án:

Sau cải tân của vua Rama V, Xiêm xuất phát từ 1 nước quân chủ siêng chế vươn lên là một nước quân nhà lập hiến. Đứng đầu nhà nước vẫn là vua, giúp vấn đề có hội đồng nhà nước (nghị viện). Bộ máy hành pháp của triều đình được thay bởi Hội đồng chính phủ gồm 12 cỗ trưởng

Đáp án nên chọn là: A

Câu 10: Triều đại làm cho bộ mặt mới, trở nên tân tiến nước Xiêm theo phía tư bản chủ nghĩa là

A. Rama

B. Rama IV

C. Rama V

D. Chulalongcon

Đáp án:

Với sản phẩm loạt cải cách tiến hành theo khuôn mẫu các nước phương Tây, nước Xiêm bên dưới thời vua Ra-ma V đã mang trong mình 1 bộ phương diện mới. Trở nên tân tiến theo phía tư bạn dạng chủ nghĩa, đứng vững độc lập, tự do đất nước.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 11: Điểm khác biệt cơ bản giữa Xiêm và những nước còn sót lại ở khoanh vùng Đông phái mạnh Á từ cuối thế kỉ XIX là

A. Xiêm bị trở thành vùng phụ thuộc của Anh với Pháp

B. Xiêm vẫn giữ lại được nền độc lập tương đối

C. Xiêm bị biến thành vùng phụ thuộc của Anh

D. Xiêm bị trở thành vùng tác động của Pháp

Đáp án:

Điểm biệt lập cơ bạn dạng giữa Xiêm và những nước còn sót lại ở khoanh vùng Đông nam Á từ thời điểm cuối thế kỉ XIX là Xiêm vẫn giữ lại được nền tự do tương đối về chính trị, trong khi các nước còn sót lại ở khu vực Đông nam giới Á hồ hết đã bị trở thành thuộc địa của các nước thực dân Phương Tây từ thời điểm cuối thế kỉ XIX

Đáp án cần chọn là: B

Câu 12: chính sách ngoại giao đã mang lại hậu trái gì trộn nước Xiêm?

A. Đất nước chịu đựng nhiều phụ thuộc về bao gồm trị, kinh tế vào Anh và Pháp

B. Đất nước bị các nước Anh, Pháp chia cắt, thống trị

C. Đất nước chịu nhiều áp lực từ các nước lớn

D. Đất nước tiếp tục lâm vào tình trạng lớn hoảng, bất ổn

Đáp án:

Chính sách ngoại giao giúp Xiêm ko bị trở thành thuộc địa như các nước trong khu vực, nhưng vẫn giữ được độc lập. Mặc dù nhiên, Xiêm vẫn nên chịu nhiều chịu ràng buộc về gớm tế, thiết yếu trị vào Anh, Pháp.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 13: nguyên nhân ở cuối cố kỉ XIX - đầu nỗ lực kỉ XX, Xiêm được coi là nước đệm thân hai quyền lực đế quốc Anh cùng Pháp?

A. Xiêm gồm biên giới gần kề thuộc địa Mã Lai với Miến Điện của Anh.

B. Anh với Pháp thỏa thuận hợp tác không biến hóa Xiêm thành ở trong địa riêng.

C. Xiêm gồm biên giới gần kề thuộc địa Đông Dương của Pháp.

D. Xiêm gồm vị trí ở giữa quanh vùng thuộc địa của anh ý và Pháp ở Đông phái mạnh Á.

Đáp án:

Từ 1858-1893, Đông Dương đang bị trở thành thuộc địa của Pháp. Trong lúc đó Anh chiếm hữu được Ấn Độ cùng Miến Điện. Xiêm đứng trước nguy cơ bị xâm lược. Tuy nhiên, Anh, Pháp là 2 nước tuyên chiế