*
thư viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài bác hát Lời bài xích hát tuyển sinh Đại học, cao đẳng tuyển sinh Đại học, cao đẳng

định hướng Lịch Sử 11 bài bác 6 (mới 2022 + 48 câu trắc nghiệm): chiến tranh thế giới trước tiên (1914-1918)


download xuống 29 1.717 12

giamcanherbalthin.com xin ra mắt đến các quý thầy cô, những em học viên lớp 11 tài liệu Lý thuyết, trắc nghiệm lịch sử 11 bài xích 6: cuộc chiến tranh thế giới đầu tiên (1914-1918) đầy đủ, đưa ra tiết. Tài liệu bao gồm 29 trang cầm tắt rất nhiều nội dung chủ yếu về định hướng Bài 6: cuộc chiến tranh thế giới đầu tiên (1914-1918) và 48 thắc mắc trắc nghiệm tinh lọc có đáp án. Bài học Bài 6: chiến tranh thế giới trước tiên (1914-1918) môn lịch sử dân tộc lớp 11 bao hàm nội dung sau:

Các văn bản được Giáo viên những năm kinh nghiệm biên soạn cụ thể giúp học tập sinh dễ ợt hệ thống hóa con kiến thức, ôn luyện trắc nghiệm từ đó thuận tiện nắm vững được nội dung bài bác 6: cuộc chiến tranh thế giới trước tiên (1914-1918) lịch sử dân tộc lớp 11.

Bạn đang xem: Lịch sử 11 bài 6 lý thuyết

Mời quí độc giả tải xuống nhằm xem đầy đủ tài liệu Lý thuyết, trắc nghiệm lịch sử hào hùng Bài 6: cuộc chiến tranh thế giới trước tiên (1914-1918)

LỊCH SỬ 11 BÀI 6: CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ NHẤT (1914-1918)

Bài giảng lịch sử hào hùng 11 bài xích 6: chiến tranh thế giới trước tiên (1914-1918)

Phần 1: triết lý Lịch Sử 11 bài xích 6: cuộc chiến tranh thế giới đầu tiên (1914-1918)

I. Lý do của chiến tranh

1. Vì sao sâu xa

- Sự cách tân và phát triển không phần đông về kinh tế và thiết yếu trị của công ty nghĩa tư phiên bản cuối XIX đầu XX đang làm biến đổi sâu sắc tương quan lực lượng giữa các nước đế quốc:

+ các nước đế quốc “già” (Anh, Pháp) có khối hệ thống thuộc địa rộng lớn.

+ những nước đế quốc “trẻ” không có hoặc bao gồm rất ít thị trường, ở trong địa.

⇒ mâu thuẫn giữa các đế quốc về sự việc thuộc địa càng ngày sâu sắc, nhiều trận đánh tranh toàn thể nhằm không nhường nhịn thuộc địa vẫn diễn ra: chiến tranh Anh – Bô-ơ (1899 – 1902), cuộc chiến tranh Nga – Nhật (1904 – 1905),...

- Đầu thế kỉ XX, ngơi nghỉ châu Âu đã tạo nên hai khối đế quốc trái lập nhau gay gắt:

+ Phe Liên minh: Đức – Italia – Áo-Hung.

+ Phe Hiệp ước: Anh – Pháp – Nga.

⇒ Cả nhì khối đế quốc các ôm mộng xâm lược, chiếm đoạt lãnh thổ của nhau.

*

Lược vật hai khối quân sự chiến lược trong chiến tranh thế giới thứ nhất

(Màu đỏ - phe Liên minh; màu xanh lá cây – phe Hiệp ước)

2. Duyên cớ:

*

Thái tử Áo – Hung bị ám sát

II. DIỄN BIẾN CỦA CHIẾN TRANH

*

Lược đồ chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918)

1. Giai đoạn đầu tiên (1914 – 1916)

- Đức gửi trọng tâm tiến công sang chiến trường phía Tây, mở chiến dịch tấn công Véc-đooong (Pháp, tháng 12/1916), mà lại thất bại.

⇒ hai phe Hiệp cầu và Liên minh gửi sang quy trình phòng ngự.

2. Tiến trình thứ nhị (1917 – 1918)

Đức đầu mặt hàng không điều kiện. Cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc.

*

Đức kí hiệp nghị đầu hàng kết thúc chiến tranh nhân loại thứ nhất

III. KẾT CỤC CỦA CUỘC CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ NHẤT

- chiến tranh thế giới đầu tiên đã để lại những hậu quả nặng trĩu nề:

+ khoảng chừng 1.5 tỷ người bị hấp dẫn vào vòng sương lửa, 10 triệu con người bị chết, hơn 20 triệu người bị thương.

+ những thành phố, làng mạc, bên máy... Bị phá hủy.

*

Hậu trái chủa Chiến tranh thế giới thứ nhất

+ chi tiêu cho chiến tranh của các nước Đế quốc tham chiến lên tới mức 85 tỉ USD.

- Trong quy trình chiến tranh, thành công của giải pháp mạng mon Mười Nga đã đánh dấu sự đưa biến khủng trong cục diện chính trị thay giới.

Phần 2: 48 thắc mắc trắc nghiệm lịch sử hào hùng 11 bài bác 6: cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất (1914-1918)

A. NGUYÊN NHÂN CỦA CHIẾN TRANH

Câu 1: Phe hiệp ước bao hàm những nước nào?

A. Anh, Pháp, Đức

B. Anh, Pháp, Nga

C. Mĩ, Đức, Nga

D. Anh, Pháp, Mĩ

Đáp án:

Để ứng phó với hành vi của phe Liên minh, Anh, Pháp và Nga tuy bao gồm tranh chấp về nằm trong địa nhưng nên nhân nhượng lẫn nhau, kí những phiên bản hiệp ước tay đôi: Pháp- Nga (1890), Anh- Pháp (1904) với Anh- Nga (1907) ⇒ sinh ra phe Hiệp ước.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 2: các nước Anh, Pháp, Nga là số đông nước phía trong phe nào?

A. Phe Hiệp ước

B. Phe Đồng minh

C. Phe Liên minh

D. Phe Trục

Đáp án:

Để đối phó với hành động của phe Liên minh, Anh, Pháp cùng Nga tuy bao gồm tranh chấp về ở trong địa nhưng đề nghị nhân nhượng lẫn nhau, kí những bạn dạng hiệp cầu tay đôi: Pháp - Nga (1890), Anh - Pháp (1904) với Anh - Nga (1907) ⇒ hiện ra phe Hiệp ước.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 3: Sự kiện nào được coi là duyên cớ thẳng dẫn tới trận chiến tranh cố gắng giới thứ nhất (1914 – 1918)?

A. Đức tấn công Ba Lan

B. Áo- Hung tuyên chiến với Xéc-bi

C. Anh tuyên chiến với Đức

D. Hoàng thái tử Áo - Hung bị ám sát

Đáp án:

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 4: lý do trực tiếp mang tới chiến tranh quả đât thứ nhất?

A. Sự hung tợn của Đức

B. Hoàng thái tử Áo - Hung bị ám sát

C. Mâu thuẫn Anh - Pháp

D. Xích míc về vấn đề thuộc địa

Đáp án:

⇒ Sự khiếu nại thái tử Áo - Hung bị giết hại là tại sao trực tiếp dẫn đến Chiến tranh nhân loại thứ nhất.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 5: nhân tố nào đã làm biến hóa sâu sắc so sánh lực lượng giữa những nước đế quốc vào thời điểm cuối thế kỉ XIX – đầu gắng kỉ XX?

A. Sự cách tân và phát triển không đầy đủ về ghê tế, chính trị của công ty nghĩa tư bản

B. Việc sở hữu những loại vũ khí gồm tính tiếp giáp thương cao

C. Hệ thống thuộc địa không đồng đều

D. Tiềm năng quân sự của các nước tư bản phương Tây

Đáp án:

Sự cải tiến và phát triển không đồng phần nhiều về kinh tế tài chính và bao gồm trị của nhà nghĩa tư phiên bản cuối gắng kỉ XIX- đầu cầm cố kỉ XX sẽ làm thay đổi sâu sắc so sánh lực lượng giữa những nước đế quốc. ở bên cạnh các đế quốc “già” (Anh, Pháp) với hệ thống thuộc địa rộng lớn là các đế quốc “trẻ” (Mĩ, Đức, Nhật Bản) vẫn vươn lên trẻ trung và tràn trề sức khỏe về kinh tế nhưng lại có quá ít thuộc địa

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 6: dấu hiệu nào chứng minh vào cuối vắt kỉ XIX - đầu rứa kỉ XX quan liêu hệ thế giới giữa các đế quốc sinh hoạt Châu Âu càng ngày căng thẳng?

A. Sự có mặt liên minh thiết yếu trị tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh nhau

B. Sự hình thành các liên minh kinh tế đối đầu và cạnh tranh nhau

C. Sự hình thành những khối quân sự tuyên chiến và cạnh tranh nhau

D. Sự tập trung lực lượng quân sự chiến lược ở biên cương giữa những nước

Đáp án:

Sự hình thành những khối quân sự tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh nhau (Liên minh - Hiệp ước) ngơi nghỉ châu Âu, ráo riết chạy đua vũ trang sẵn sàng tiến hành chiến tranh nhân loại là vết hiệu minh chứng vào cuối rứa kỉ XIX – đầu cụ kỉ XX quan liêu hệ nước ngoài giữa các đế quốc ở Châu Âu càng ngày càng căng thẳng

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 7: vị sao nói Đức là kẻ hung hãn duy nhất trong cuộc đua giành lag thuộc địa cuối cụ kỉ XIX – đầu vậy kỉ XX?

A. Nước Đức bao gồm tiềm lực kinh tế, quân sự hùng khỏe mạnh nhưng lại sở hữu ít nằm trong địa

B. Nước Đức bao gồm lực lượng quân dội hùng mạnh, được huấn luyện và đào tạo đầy đủ

C. Nước Đức có nền kinh tế phát triển mạnh nhất Châu Âu

D. Giới quân phiệt Đức trường đoản cú tin có thể thành công các đế quốc khác

Đáp án:

Cuối chũm kỉ XIX - đầu thay kỉ XX, Đức tiến lên chủ nghĩa đế quốc khi nhiều phần đất đai trên quả đât đã được phân chia xong. Cùng với tiềm lực kinh tế hùng bạo phổi nhưng lại sở hữu quá không nhiều thuộc địa, Đức công khai đòi cần sử dụng vũ lực để phân chia lại gắng giới. Cho nên vì thế Đức là người hung hãn nhất trong cuộc đua giành thuộc địa.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 8: Đâu không hẳn sự biến đổi trong chế độ cai trị của thực dân Pháp sinh sống Đông Dương lúc nước Pháp tham gia cuộc chiến tranh cố kỉnh giới thứ nhất (1914-1918)?

A. Củng cố hệ thống quan lại, tay không đúng ở Đông Dương

B. Tùy chỉnh một nền thống trị cứng rắn

C. Mở rộng thương thuyết với chính phủ nước nhà Trung Hoa

D. Trao lại quyền kẻ thống trị cho cơ quan chính phủ Nam triều

Đáp án:

Việc Pháp tham gia cuộc chiến tranh vậy giới thứ nhất (1914 - 1918) là điều vô ích cho nước Pháp do không thể cạnh bên sao trong sự việc thuộc địa và nguy hại phong trào cách mạng nở rộ rất cao. Vị đó, ngay khi chiến tranh cầm cố giới đầu tiên bùng nổ, Pháp đã tùy chỉnh thiết lập một nền kẻ thống trị cứng rắn sinh hoạt Đông Dương, nới rộng quyền lợi và nghĩa vụ cho cơ quan chính phủ Nam triều nhằm củng cố chỗ dựa xã hội. Tuy nhiên toàn bộ quyền hành vẫn tập trung trong tay fan Pháp. Về đối ngoại, Pháp mở các cuộc yêu đương thuyết với cơ quan chính phủ Trung Hoa để phối hợp bọn áp những tổ chức phương pháp mạng Việt Nam hoạt động trên đất Trung Quốc

Đáp án cần chọn là: D

Câu 9: xích míc gay gắt giữa các nước đế quốc “già” và những nước đế quốc “trẻ” cuối nắm kỉ XIX - đầu rứa kỉ XX chủ yếu vì

A. Vấn đề sở hữu vũ khí cùng phương tiện chiến tranh mới

B. Vấn đề thuộc địa

C. Chiến lược cải cách và phát triển kinh tế

D. Xích míc trong chế độ đối ngoại

Đáp án:

Bên cạnh những đế quốc “già” (Anh, Pháp) với khối hệ thống thuộc đìa to lớn là những nước đế quốc “trẻ” (Mĩ, Đức, Nhật Bản) vẫn vươn lên mạnh khỏe về tài chính nhưng lại có quá không nhiều thuộc địa

⇒ xích míc giữa những nước về vấn đề thuộc địa là chẳng thể tránh ngoài và càng ngày càng trở đề nghị gay gắt.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 10: Nước nào được ca tụng là “con hổ đói mang đến bàn tiệc muộn” trong cuộc giành giật thuộc địa cuối vắt kỉ XIX, đầu vậy kỉ XX?

A. Nhật.

B. Anh.

C. Đức.

D. Áo – Hung

Đáp án:

Trong cuộc đua giành đơ thuộc địa làm việc chiến tranh nhân loại thứ nhất, đế quốc như thế nào được ca ngợi là “con hổ đói mang lại bàn tiệc muộn” là Đức. Đức là trong những nước đế quốc “trẻ” vươn lên mạnh bạo về kinh tế nhưng có quá ít thuộc địa. ⇒ Giới nuốm quyền Đức sẽ vạch ra kế hoạch tiến hành trận đánh tranh nhằm mục tiêu giành lag thuộc địa, phân tách lại thị trường. Vào cuộc đua giành đơ thuộc địa, đế quốc Đức là người hung hăng nhất. Thái độ của Đức có tác dụng quan hệ thế giới châu Âu ngày càng căng thẳng, nhất là quan hệ giữa các nước đế quốc với nhau.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 11:Sự cách tân và phát triển không đồng phần lớn về kinh tế tài chính và chính trị của công ty nghĩa tư phiên bản đã dẫn đến sự phân hóa như thế nào giữa những nước đế quốc cuối rứa kỉ XIX – đầu cụ kỉ XX?

A. Sinh ra nhóm “đế quốc trẻ”- “đế quốc già”

B. Có mặt phe Liên minh- Hiệp ước

C. Có mặt phe tư bạn dạng dân chủ- phân phát xít

D. Hiện ra phe Đồng minh – phe Trục

Đáp án:

Sự cải tiến và phát triển không đồng phần đa về kinh tế tài chính và chủ yếu trị của công ty nghĩa tư bạn dạng cuối nạm kỉ XIX – đầu thay kỉ XX vẫn làm thay đổi so sánh lực lượng giữa các nước đế quốc. Kề bên các đế quốc “già” (Anh, Pháp) với khối hệ thống thuộc địa to lớn là các đế quốc “trẻ” (Mĩ, Đức, Nhật Bản) vẫn vươn lên trẻ trung và tràn đầy năng lượng về tài chính nhưng lại có quá ít thuộc địa.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 12: trong cuộc đua giành đơ thuộc địa, nước đế quốc nào hung hãn nhất?

A. Mĩ.

B. Anh

C. Đức

D. Nhật

Đáp án:

Trong cuộc đua giành giật thuộc địa, Đức là nước dự tợn nhất, vị Đức có tiềm lực kinh tế và quân sự chiến lược nhưng lại không nhiều thuộc địa.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 13: Đức, Áo- Hung và Italia là rất nhiều nước phía bên trong phe nào?

A. Phe Hiệp ước

B. Phe Đồng minh

C. Phe Liên minh

D. Phe Trục

Đáp án:

Năm 1882, Đức thuộc Áo- Hung với Italia thành lập Liên minh tay tía được call là phe Liên minh.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 14: Phe Liên Minh tất cả những nước nào?

A. Đức-Ý-Nhật.

B. Đức-Áo-Hung.

C. Đức-Nhật-Áo.

D. Đức-Nhật-Mĩ

Đáp án:

Năm 1882, Đức cùng Áo - Hung với I-ta-li-a thành lập Liên minh tay ba, được gọi là phe Liên minh. Sau này, I-ta-li-a ra khỏi Liên minh (1915) cản lại Đức.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 15: Đâu là nhân tố để cho quan hệ quốc tế châu Âu cuối vậy kỉ XIX – đầu nạm kỉ XX ngày càng căng thẳng?

A. Sự hình thành phe Liên minh

B. Thái độ hung hăng của Đức

C. Sự hình thành phe Liên minh với Hiệp ước

D. Thể hiện thái độ trung lập của Mĩ

Đáp án:

Thái độ hung hăng của Đức khi công khai minh bạch đòi sử dụng vũ lực để phân chia lại thị phần thế giới đó là nhân tố làm cho quan hệ nước ngoài châu Âu càng ngày căng thẳng, đặc biệt là quan hệ giữa các nước đế quốc cùng với nhau

Đáp án phải chọn là: B

Câu 16: công ty trương của giới thế quyền Đức trong việc giải quyết và xử lý mâu thuẫn giữa những nước đế quốc cuối núm kỉ XIX - đầu núm kỉ XX là

A. Thực hiện các trận đánh tranh nhằm mục đích giành đơ thuộc địa, phân chia lại thị trường

B. Dữ thế chủ động đàm phán với những nước đế quốc

C. Hòa hợp với các nước đế quốc

D. Khiến chiến với những nước đế quốc bóng giềng

Đáp án:

Để xử lý mâu thuẫn giữa những nước đế quốc “già” và các nước đế quốc “trẻ”, giới thay quyền đã vạch ra chiến lược tiến hành cuộc chiến tranh nhằm giành đơ thuộc địa, phân tách lại thị trường.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 17: Ý nàokhôngphản ánh đúng mục đích thành lập của nhị khối quân sự tuyên chiến đối đầu (Liên minh với Hiệp ước) đầu cầm cố kỉ XX?

A. Để thu hút đồng minh.

B. Để tăng tốc chạy đua vũ trang.

C. Giải quyết và xử lý cuộc to hoảng kinh tế tài chính đang bao phủ thế giới tứ bản.

D. Ôm mộng xâm lược, chiếm đoạt khu vực và nằm trong địa của nhau.

Đáp án:

Đầu cầm kỉ XX, nghỉ ngơi châu Âu đã hình thành hai khối quân sự chiến lược đối lập. Cả nhì khối gần như ôm mộng xâm lược, giật đoạt bờ cõi và trực thuộc địa của nhau, bức tốc chạy đua vũ trang. Chính mâu thuẫn giữa những nước đế quốc về vụ việc thuộc địa, nhưng trước tiên là đế quốc Anh với đế quốc Đức là vì sao cơ bạn dạng dẫn đến chiến tranh.

⇒ hai khối này được ra đời không bắt buộc để giải quyết hậu quả của cuộc béo hoảng tài chính đang bao che thế giới do cuộc rủi ro khủng hoảng này ra mắt từ năm 1929 đến năm 1933 và cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất đã ra mắt từ năm 1914 mang đến năm 1918.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 18: vì sao sâu xa dẫn đến sự bùng nổ cuộc chiến tranh rứa giới trước tiên (1914-1918) là

A. Mâu thuẫn về vấn đề nhân công với văn hóa

B. Sự cải cách và phát triển không đồng hồ hết của nhà nghĩa tư bản

C. Cách biểu hiện hung hăng của Đức cùng sự dung dưỡng của Anh, Pháp

D. Hoàng thái tử Xéc-bi bị ám sát

Đáp án:

Sự trở nên tân tiến không đồng các về tài chính và bao gồm trị của công ty nghĩa tư bạn dạng vào cuối cố kỉnh kỉ XIX đầu thế kỉ XX sẽ làm so sánh lực lượng giữa các nước đế quốc nạm đổi. Các đế quốc cải cách và phát triển sớm - đế quốc "già" (Anh. Pháp) tuy nhiên nền kinh tế phát triển chậm chạp lại, cơ mà lại có rất nhiều thuộc địa. Còn các đế quốc mới thành lập và hoạt động - đế quốc "trẻ" (Đức, Mĩ, Nhật Bản) lại có nền kinh tế nhanh phát triển, nhưng bao gồm ít nằm trong địa. Đây đó là nguồn gốc, nguyên nhân sâu sa làm cho mâu thuẫn giữa những đế quốc về vụ việc thuộc địa ngày càng nóng bức và dẫn đến việc bùng nổ của chiến tranh

Đáp án buộc phải chọn là: B

B. DIỄN BIẾN VÀ KẾT CỤC CỦA CHIẾN TRANH

Câu 1: Trong giai đoạn đầu của chiến tranh thế giới đầu tiên (1914-1916), Đức vẫn sử dụng chiến lược nào?

A. Đánh nhanh thắng nhanh/ đánh chớp nhoáng

B. Đánh thay cự, vừa tấn công vừa đàm phán

C. Tấn công thẳng vào các kẻ thù thuộc phe Hiệp ước

D. Đánh lâu dài để gìn giữ lực lượng

Đáp án:

Mở đầu trận đánh tranh thế giới thứ nhất, Đức sử dụng kế hoạch chiến tranh lập tức để tấn công Pháp, kế tiếp quay sang tiến công Nga. Ở mặt trận phía Đông, kế hoạch “đánh nhanh thắng nhanh” đã biết thành thất bai do chiến thắng của quân Pháp bên trên sông Mác-nơ với quân Anh đổ bộ lên lục địa châu Âu.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 2: Chiến tranh thế giới thứ nhất ban đầu với sự kiện nào?

C. Ngày 4-8 -1914, Anh tuyên chiến cùng với Đức.

Đáp án:

Đáp án cần chọn là: B

Câu 3: Trong quy trình thứ nhì của chiến tranh thế giới trước tiên (1917 - 1918), ưu gắng trên chiến trường thuộc về phe nào?

A. Liên minh

B. Hiệp ước

C. Đồng minh

D. Phe Trục

Đáp án:

Sang quy trình tiến độ thứ hai (1917-1918), thế dữ thế chủ động trên chiến trường đã đưa từ phe liên hợp sang phe Hiệp ước.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 4: Ở mặt trận phía Đông vào thời điểm năm 1915, quân Đức cùng quân Áo - Hung với quân Nga sẽ ở vào thế

A. Đức đào thải được Nga thoát khỏi chiến tranh.

B. Nga sa thải quân Áo - Hung ra khỏi chiến tranh.

C. Nạm cự trong một chiến trận dài 1200 km.

D. Nga hoàng khủng hoảng nghiêm trọng.

Đáp án:

Mặc dù chính sách Nga hoàng đang khủng hoảng rủi ro nghiêm trọng, tuy vậy Đức không đã đạt được mục đích nhiều loại Nga ra khỏi chiến tranh. Cuối năm 1915, cả 2 bên đều ngơi nghỉ trong thế cầm cố cự trên một mặt trận dài 1200km, từ bỏ sông Dơ-nhi-ép mang đến vịnh Ri-ga.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 5: Đức đã làm cái gi để cắt đứt mặt đường tiếp tế trên biển của phe Hiệp ước trong quy trình thứ nhì của Chiến tranh trái đất thứ nhất?

A. áp dụng máy bay do thám và ném bom

B. Ném bom cùng thả tương đối độc

C. Mai phục cùng tiêu diệt

D. Sử dụng tàu ngầm

Đáp án:

Năm 1917, Đức mong muốn cắt đứt con đường tiếp tế trên biển của phe Hiêp cầu liền sử dụng phương tiện cuộc chiến tranh mới là tàu ngầm. Cuộc “chiến tranh tàu ngầm” sẽ gây mang đến Anh nhiều thiệt hại.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 6: Sự khiếu nại nào ghi lại kế hoạch “đánh cấp tốc thắng nhanh” của Đức trong trận đánh tranh gắng giới đầu tiên bị phá sản?

A. Đức tấn công Bỉ, chặn tuyến đường ra biển, quán triệt Anh quý phái tiếp viện

B. Pháp phản công giành chiến thắng trên sông Mácnơ, Anh đổ bộ lên châu lục châu Âu

C. Thua trận của Đức vào trận Véc-đoong

D. Nga tiến công vào Đông Phổ, buộc Đức đề nghị điều quân từ mặt trận phía Tây về phòng lại

Đáp án:

Để ứng phó với planer “đánh nhanh thắng nhanh” của Đức, ở chiến trường phía Đông, quân Nga tiến công vào Đông Phổ, buộc Đức đề xuất điều sút quân từ chiến trường phía Tây về hạn chế lại quân Nga. Pari được cứu vớt thoát. Tận dụng thời cơ, vào đầu tháng 9-1914, quân Pháp phản nghịch công cùng giành thắng lợi trên sông Mác-nơ. Quân Anh cũng đổ bộ lên châu lục châu Âu. Chiến lược “đánh cấp tốc thắng nhanh” của Đức thất bại.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 7: Sự khiếu nại nào tấn công dấu dứt giai đoạn một của Chiến tranh thế giới thứ nhất?

A. Chiến dịch tiến công Véc-đoong của Đức đại bại (12 - 1916)

B. Pháp bội phản công cùng giành thắng lợi trên sông Mác-nơ (9 - 1914)

C. Sau cuộc tiến công Nga quyết liệt của quân Đức - Áo - Hung (1915)

D. Cả hai bên đưa vào cuộc chiến những phương tiện cuộc chiến tranh mới như xe cộ tăng, máy bay trinh sát, ném bom (1915)…

Đáp án:

Giai đoạn đầu tiên của cuộc chiến tranh thế giới trước tiên diễn ra từ thời điểm năm 1914 mang đến năm 1916. Quy trình này xong xuôi bằng sự kiệm: Năm 1916, Đức chuyển trọng tâm chuyển động về trận mạc phía Tây, Đức mở chiến dịch Véc-đông để tấn công Pháp trên Véc-đoong. Chiến dịch kéo dài 10 tháng dẫu vậy vẫn ko đạt được kết quả ⇒hai mặt thiệt hại nặng nề.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 8: Nội dung hầu hết của Hòa cầu Brét Litốp được kí kết giữa Nga cùng Đức là

A. Phía hai bên bắt tay cùng nhau chống đế quốc

B. Nước Nga rút thoát ra khỏi chiến tranh đế quốc

C. Phá vỡ vạc tuyến phòng vệ của Đức ở biên cương hai nước

D. Hai nước hòa giải để tập trung vào công cuộc xây cất đất nước

Đáp án:

Đáp án cần chọn là: B

Câu 9: mon 11-1917 đã diễn ra sự khiếu nại gì ngơi nghỉ Nga?

A. Quân Đức tiến công dồn dập vào châu lục Nga.

B. Cách social chủ nghĩa tháng Mười thắng lợi.

C. Hòa cầu Brét Litốp được kí kết giữa Nga với Đức.

Xem thêm: Xem Hướng Nhà Cho Tuổi Kỷ Dậu Nữ Mạng Hợp Hướng Nào ? Nam Nữ Sinh Năm 1969 Kỷ Dậu Hợp Hướng Nào

D. Nước Nga đưa ra quyết định rút khỏi cuộc chiến tranh đế quốc.

Đáp án:

Tháng 11-1917, sau sự lãnh đạo của Lê - nin và Đảng Bôn-sê-vích, nhân dân Nga đứng lên làm cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa - được call là bí quyết mạng tháng Mười (theo lịch Nga). Nhà nước Xô viết Nga ra đời, trải qua Sắc lệnh hòa bình, lôi kéo chính phủ những nước tham chiến chấm dứt chiến tranh.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 10: ngừng chiến tranh nhân loại thứ nhất, thắng lợi đã nằm trong về phe nào?

A. Tư phiên bản chủ nghĩa

B. Buôn bản hội chủ nghĩa

C. Hiệp ước

D. Liên minh

Đáp án:

Đáp án đề xuất chọn là: C

A. Mĩ tuyên chiến cùng với Đức.

B. Biện pháp mạng dân chủ tư sản Đức.

C. Chiến dịch Véc-đoong.

D. Đức kí văn kiện đầu hàng, cuộc chiến tranh kết thúc.

Đáp án:

Đáp án phải chọn là: D

Câu 12: Đâu chưa hẳn là nguyên nhân trong quy trình đầu của trận chiến tranh cầm cố giới trước tiên (1914-1916) phe đoàn kết nắm được đà chủ hễ trên chiến trường?

A. Phe hòa hợp được thành lập sớm, bao gồm sự chuẩn bị kĩ càng

B. Phe câu kết là phe phát động của trận chiến tranh

C. Ưu nuốm về khiếp tế- quân sự của Đức vào phe câu kết so với Anh, Pháp

D. Nội cỗ phe Hiệp ước không tồn tại sự thống nhất

Đáp án:

Trong quá trình đầu của trận chiến tranh thay giới đầu tiên (1914-1916) phe liên kết nắm thừa thế chủ hễ trên mặt trận do phe kết hợp được thành lập sớm (1882) (phe Hiệp ước được thành lập năm 1907), nhờ vào những ưu vắt về kinh tế- quân sự của Đức nên tất cả sự chuẩn bị kĩ càng hơn. Rộng nữa, phe liên kết cũng là chủ nhân động phát động trận chiến nên sẽ giành quyền chủ động trên mặt trận trong quy trình đầu

Đáp án phải chọn là: D

Câu 13: câu chữ nào đưa ra phối tiến trình 2 của trận đánh tranh nhân loại thứ nhất?

A. Biện pháp mạng tháng nhì và bí quyết mạng tháng Mười năm 1917 sinh hoạt Nga

B. Đức dồn lực lượng, quay trở về đánh Nga và một số loại Italia thoát ra khỏi vòng chiến

C. Tàu lặn Đức phạm luật quyền tự do thoải mái trên biển, tiến công phe Hiệp ước

D. Mĩ tuyên chiến cùng với Đức, xác định tham chiến với đứng về phe Hiệp ước

Đáp án:

Sau lúc Nga rút ngoài cuộc chiến, đầu năm mới 1918, khi Đức tấn công Pháp, một đợt nữa chính lấp Pháp đã chuẩn bị rời khỏi Pari thì 65 vạn quân Mĩ vẫn đổ vào châu Âu với tương đối nhiều vũ khí cùng đạn dược. Mĩ trực tiếp tham chiến khi cả nhì phe đã biết thành thiệt sợ quá nhiều, rất là mỏi mệt nhọc nên đang trở thành nước cầm đầu phe Hiệp ước ráng Anh. Nhờ đó, quân Pháp và Anh trở về phản công mạnh mẽ quân Đức trên khắp những mặt trận.

⇒ Tình thế cuộc chiến tranh có nhiều chuyển đổi kể từ lúc Mĩ gia nhập cuộc chiến.

⇒ Mĩ tuyên chiến cùng với Đức, xác định tham chiến và đứng về phe Hiệp mong là nội dung bỏ ra phối giai đoạn hai của Chiến tranh thế giới thứ nhất.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 14: câu chữ nào chi phối quá trình 2 của trận chiến tranh trái đất thứ nhất?

A. Cách mạng tháng nhị và biện pháp mạng tháng Mười năm 1917 nghỉ ngơi Nga

B. Đức dồn lực lượng, quay trở về đánh Nga và loại Italia thoát khỏi vòng chiến

C. Tàu ngầm Đức phạm luật quyền thoải mái trên biển, tiến công phe Hiệp ước

D. Mĩ tuyên chiến với Đức, thừa nhận tham chiến và đứng về phe Hiệp ước

Đáp án:

Sau khi Nga rút ngoài cuộc chiến, đầu năm 1918, khi Đức tiến công Pháp, một đợt tiếp nhữa chính che Pháp đã chuẩn bị rời ngoài Pari thì 65 vạn quân Mĩ đang đổ vào châu Âu với khá nhiều vũ khí và đạn dược. Mĩ trực tiếp tham chiến lúc cả hai phe đã trở nên thiệt hại quá nhiều, hết sức mỏi mệt nên đang trở thành nước mở đầu phe Hiệp ước nuốm Anh. Nhờ đó, quân Pháp và Anh quay lại phản công mạnh mẽ quân Đức bên trên khắp các mặt trận.

⇒ Tình thế chiến tranh có nhiều chuyển đổi kể từ khi Mĩ gia nhập cuộc chiến.

⇒ Mĩ tuyên chiến với Đức, xác nhận tham chiến với đứng về phe Hiệp mong là nội dung bỏ ra phối tiến trình hai của Chiến tranh quả đât thứ nhất.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 15: bởi vì sao Mĩ lại giữ cách biểu hiện “trung lập” trong quy trình đầu của trận đánh tranh thế giới thứ nhất?

A. Muốn lợi dụng chiến tranh để bán vũ khí cho cả hai phe

B. Chưa đủ tiềm lực nhằm tham chiến

C. Không muốn “hi sinh” một cách vô ích

D. Sợ hãi quân Đức tấn công

Đáp án:

Trong tiến độ đầu của trận đánh tranh cụ giới trước tiên Mĩ giữ thể hiện thái độ “trung lập” vì Mĩ muốn tận dụng chiến tranh để cung cấp vũ khí cho cả hai phe cùng khi chiến tranh kết thúc, dù chiến hạ hay bại thì các nước tham chiến cũng phần lớn bị suy yếu. Đó là thời cơ để Mĩ vươn lên khẳng định ưu cầm của mình

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 16: Mĩ tất cả thái độ ra làm sao trước và trong những năm đầu trận chiến tranh nhân loại thứ nhất?

A. Chạy đua vũ trang nhằm tham gia chiến tranh.

B. Ủng hộ Đức phát rượu cồn chiến tranh.

C. Xúi dục Anh, Pháp tạo chiến tranh.

D. Giữ cách biểu hiện “trung lập”.

Đáp án:

Trong những năm đầu của Chiến tranh trái đất thứ nhất, Mĩ giữ thái độ trung lập, không gia nhập phe nào. Đến năm 1918, Mĩ tham gia cuộc chiến tranh khi chiến hạ - thua đã gồm sự phân định để mong muốn kiến được quyền hạn từ trận đánh tranh này.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 17: quốc gia nào thừa hưởng lợi các nhất từ trận chiến tranh cố kỉnh giới thứ nhất (1914-1918)?

A. Anh

B. Pháp

C. Mĩ

D. Nhật Bản

Đáp án:

Sau chiến tranh, mặc dù cho là nước chiến thắng trận tuy thế cả Anh, Pháp đều cần gánh chịu gần như hậu trái nặng nề hà từ cuộc chiến tranh. Chỉ có Mĩ là nước thừa kế lợi nhiều nhất nhờ việc sắm sửa vũ khí, quốc gia không bị cuộc chiến tranh tàn phá. Các nước châu Âu đều biến thành con nợ của Mĩ; các khoản thu nhập quốc dân tăng vội vàng đôi; vốn đầu tư chi tiêu nước quanh đó tăng 4 lần

Đáp án nên chọn là: C

Câu 18: Hệ trái ngoài ao ước muốn của các nước đế quốc khi tham gia cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất là

A. Bị thiệt sợ nặng nài nỉ về sức bạn sức của

B. Gây ra những xích míc trong phe Hiệp ước

C. Sự thành công của biện pháp mạng mon Mười Nga và việc ra đời nhà nước Xô viết

D. Gây nhức thương chết người cho nhân loại

Đáp án:

Các lời giải A, B, D: là kết quả của cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất để lại cho các nước tứ bản, những nước mọi phải tiến hành công cuộc khôi phục nước nhà sau khi cuộc chiến tranh kết thúc.

Đáp án C: trong quy trình thứ hai của cuộc chiến tranh thế giới trước tiên (1917 – 1918), cách mạng mon Mười Nga thành công xuất sắc và nhà nước Xô viết ra đời. Đây là cuộc giải pháp mạng vô sản đầu tiên thành công trên vắt giới, góp thêm phần cổ vũ nhân dân những nước thuộc địa trên nhân loại đứng lên giành độc lập cho mình theo con đường mới. Hơn nữa, nhà nghĩa tư bạn dạng không còn là hệ thống duy tuyệt nhất trên trái đất nữa mà tồn tại tuy vậy song với nó nó chế độ xã hội công ty nghĩa.

⇒ Sự thành công xuất sắc của phương pháp mang tháng Mười cùng sự ra đời nhà nước Xô viết là hệ trái ngoài muốn muốn của các nước đế quốc khi thâm nhập Chiến tranh nhân loại thứ nhất.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 19: tác dụng nào trong cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất nằm ko kể dự tính của những nước đế quốc?

A. 10 triệu con người chết.

B. Sự chiến bại của phe liên minh

C. Thành công xuất sắc của bí quyết mạng tháng 10 Nga

D. Phong trào yêu nước phạt triển

Đáp án:

Trong thừa trình, thắng lợi của biện pháp mạng tháng Mười Nga với việc ra đời Nhà nước Xô Viết khắc ghi bước đưa của viên diện chính trị thế giới. Từ đây, chủ nghĩa tư bản không còn là một khối hệ thống duy tuyệt nhất trên cầm giới.

⇒ phương pháp mạng tháng Mười Nga thành công là tác dụng nằm kế bên dự tính của các nước đế quốc trong chiến tranh trái đất thứ nhất.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 20: Trong quá trình chiến tranh trái đất thứ nhất, sự khiếu nại nào đánh dấu bước đưa biến mập trong cục diện chính trị cố gắng giới?

A. Thua thảm thuộc về phe liên minh.

B. Thành công Véc-đoong

C. Mĩ tham chiến.

D. Giải pháp mạng mon Mười Nga

Đáp án:

Tháng 1-1917, sau sự lãnh đạo của Lê nin với Đảng Bôn-sê-vich, dân chúng Nga đứng dậy làm cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa - được call là bí quyết mạng mon Mười (theo kế hoạch Nga). đơn vị nước Xô viết ra đời, trải qua “Sắc lệnh hòa bình”, kêu gọi chính phủ các nước tham chiến xong chiến tranh.

⇒ giải pháp mạng tháng Mười Nga thắng lợi và đơn vị nước Xô viết được thành lập đã đánh dấu bước chuyển béo ở cục diện chủ yếu trị cầm giới, tiếp đến Nga rút khỏi cuộc chiến. Lần đầu tiên một cuộc cách social chủ nghĩa (Cách mạng vô sản) được triển khai thắng lợi. Lần đầu tiên nhà nước xóm hội công ty nghĩa thành lập và hoạt động ở đế quốc Nga. Nga tách khỏi cuộc chiến tranh đế quốc bằng việc kí Hòa ước Bret Litốp đã khiến cho cục diện chiến tranh nhân loại thứ nhất có rất nhiều thay đổi.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 21: yếu tố nào tác động ảnh hưởng đến bài toán Mĩ quyết định đứng về phe Hiệp cầu trong Chiến tranh quả đât thứ nhất?

A. Tất cả đủ tài năng chi phối Hiệp ước

B. Những nước Đức – Áo – Hung đã suy yếu

C. Trào lưu cách mạng ở các nước dưng cao

D. Trào lưu phản đối chiến tranh của dân chúng Mĩ phát triển mạnh

Đáp án:

Lúc đầu trong chiến tranh quả đât thứ nhất, Mĩ giữ thể hiện thái độ trung lập nhưng sau đó do phong trào cách mạng ở những nước dâng cao đe dọa sự vĩnh cửu của khối hệ thống tư phiên bản chủ nghĩa nên Mĩ buộc phải tham gia để nhanh chóng dứt chiến tranh.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 22: mục đích chính của Đức khi tiến công vào những nước trực thuộc phe Hiệp ước là

A. Phô trương sức khỏe của Đức

B. Dò hỏi thái độ của những nước thuộc phe Hiệp ước

C. Thăm dò thể hiện thái độ của đồng minh những nước nằm trong phe Hiệp ước

D. Thăm dò sức mạnh của các nước nằm trong phe Hiệp ước

Đáp án:

Phe Hiệp ước bao gồm các nước: Anh, Pháp, Nga. Mục tiêu chính của Đức khi tiến công vào các nước này là để thăm dò thái độ của các nước này, từ kia mới tiếp tục thục hiện được kế hoạch của mình.

⇒ Chiến tranh thế giới bùng nổ ra mắt trên 2 mặt trận Đông Âu cùng Tây Âu.

Ban đầu Đức tiến hành kế hoạch vượt mặt Pháp một biện pháp chớp nhoáng cùng đánh nhanh thắng nhanh. Tuy nhiên, sau đó quân Nga lại tấn công vào Đông Phổ, buộc Đức nên điều bớt quân về phía Tây để hạn chế lại Nga. Lợi dụng thời cơ này, quân Pháp phản công cùng giành thắng lợi ở trận Mác-nơ. Quân Anh cũng đổ xô lên lục địa châu Âu.

⇒ Phe Hiệp ước tuy có một trong những tranh chấp về ở trong địa tuy vậy đã liên kết lại với nhau để ngăn chặn lại Đức và phe Liên minh.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 23: Ý nào dưới đây không đề đạt đúng tính chất của trận đánh tranh cầm giới trước tiên (1914-1918)?

A. Đế quốc

B. Xâm lược

C. Phi nghĩa

D. Chủ yếu nghĩa

Đáp án:

Chiến tranh rứa giới trước tiên (1914-1918) là cuộc chiến tranh ra mắt giữa các nước đế quốc để tranh giành, phân loại lại hệ thống thuộc địa trên thay giới. Do đó nó mang tính chất chất đế quốc, xâm lược, phi nghĩa

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 24: đặc điểm của chiến tranh trái đất thứ nhất?

A. Chiến tranh nhân dân thiết yếu nghĩa.

B. Cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc

C. Chiến tranh đế quốc xâm lấn phi nghĩa.

D. Chiến tranh đế quốc chính nghĩa

Đáp án:

- cuộc chiến tranh 1914 là một cuộc chiến tranh đế quốc xâm lược, phi nghĩa. Từng nước thâm nhập chiến tranh, bất cứ ở phe nào, đều có mục đích trục lợi, khuếch trương cố kỉnh lực, chỉ chiếm thêm trực thuộc địa, chiếm giật nằm trong địa của phe kia. Cuộc chiến tranh đó triển khai giữa hai khối đế quốc để phân chia lại rứa giới. Trong trận chiến tranh đó, sự xung thốt nhiên giữa nhì đế quốc Anh với Đức có tính năng chính quyết định.

- chiến tranh thế giới trước tiên đã gây ra những hủy diệt vô cùng to lớn, có tác dụng 10 triệu con người chết, gần 20 triệu con người bị thương. Các thiệt sợ hãi khác về cơ sở vật chất do cuộc chiến tranh gây nên cũng khá khủng khiếp. Chiến tranh làm cho những đế quốc châu Âu, win trận cũng giống như bại trận, bị suy yếu. Mĩ trở nên nước nhà nợ bao gồm của Tây Âu, nhờ vấn đề bán vũ khí cho các nước trong cả hai phe tham chiến.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 25: bởi sao lại hotline là chiến tranh thế giới?

A. Trận đánh tranh giữa những nước đế quốc

B. Nhiều vũ khí văn minh được sử dụng trong chiến tranh

C. Cuộc chiến tranh trên bài bản lớn với sự tham gia của tương đối nhiều nước trên cố gắng giới

D. Để lại hồ hết thiệt sợ nặng nằn nì về fan và của

Đáp án:

Chiến tranh nhân loại là cuộc xung tự dưng quân sự ra mắt trên quy mô lớn có sự tham gia của không ít quốc gia trên chũm giới

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 26: Sự kiện trông rất nổi bật nhất của tình hình châu Âu đầu nắm kỉ XX là

A. Nhiều đảng phái bao gồm trị thành lập.

B. đã hình thành hai khối quân sự đối lập nhau.

C. Cuộc chiến tranh bùng nổ ở nhiều khu vực trên nuốm giới.

D. ách thống trị công nhân giành được quyền lãnh đạo biện pháp mạng.

Đáp án:

Đầu cố kỉ XX là thời hạn diễn ra trận chiến tranh vắt giới đầu tiên (1914 - 1918), trong đó rất nổi bật nhất của thực trạng châu Âu là sự việc hình thành hai khối quân sự trái chiều đó là phe Liên minh và phe Hiệp ước. Cả nhì khối hầu hết ôm mộng xâm lược, chiếm đoạt cương vực và ở trong địa của nhau, tăng tốc chạy đua vũ trang.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 27: vụ việc cơ phiên bản nào giữa những nước đế quốc vẫn chưa giải quyết được khi chiến tranh thế giới thứ nhất (1914-1918) kết thúc?

A. Xích míc giữa tư bạn dạng chủ nghĩa cùng xã hội công ty nghĩa

B. Mâu thuẫn giữa những nước đế quốc về sự việc thuộc địa

C. Mâu thuẫn giữa những nước đế quốc với các dân tộc trực thuộc địa

D. Mâu thuẫn giữa phe Liên minh với phe Hiệp ước

Đáp án:

Cuộc cuộc chiến tranh thế giới trước tiên diễn ra là để giải quyết mâu thuẫn giữa các nước đế quốc về sự việc thuộc địa. Nhưng nó vẫn chưa giải quyết và xử lý được triệt để xích míc này vì thực chất của cuộc chiến tranh này là cướp đoạt nằm trong địa của nhau, cho nên nó tạo ra tâm lý bất mãn vào cả đều nước chiến bại và win trận

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 28: Hệ quả quan trọng nhất của chiến tranh thế giới trước tiên là gì?

A. Tạo ra hậu quả nặng trĩu nề so với nhân loại.

B. Làm thay đổi vị trí của một trong những nước đế quốc.

C. Trào lưu đấu tranh của những nước trực thuộc địa chống chủ nghĩa thực dân trở nên tân tiến mạnh mẽ.

D. Biện pháp mạng mon Mười Nga thành công và sự ra đời nhà nước Xô viết.

Đáp án:

Hệ quả đặc biệt quan trọng nhất cũng giống như hệ quả ngoài mong mỏi muốn của các nước đế quốc lúc tham gia chiến tranh thế giới thứ nhất là: bí quyết mạng tháng Mười Nga thành công xuất sắc và sự thành lập Nhà nước Xô viết năm 1917. Cách mạng mon Mười Nga là cuộc biện pháp mạng vô sản đầu tiên thắng lợi trên nỗ lực giới, đóng góp phần cổ vũ nhân dân những nước nằm trong địa trên quả đât đứng lên giành hòa bình cho mình theo con phố mới. Hơn nữa, chủ nghĩa tư phiên bản không còn là khối hệ thống duy tốt nhất trên trái đất nữa mà tồn tại song song với nó nó chính sách xã hội chủ nghĩa.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 29: Sự khiếu nại nào xẩy ra trong cuộc chiến tranh thế giới đầu tiên (1914-1918) có tác động tích rất đến trào lưu đấu tranh giành hòa bình dân tộc của quần chúng Việt Nam?

A. Sự thành công xuất sắc của phương pháp mạng tháng Mười Nga

B. Mĩ đồng ý tham chiến

C. Đức kí văn khiếu nại đầu hàng không điều kiện

D. Nước Pháp tham chiến

Đáp án:

Sự bùng phát và chiến thắng của phương pháp mạng mon Mười Nga năm 1917 vẫn có tác động ảnh hưởng tích rất đến phong trào đấu tranh giành chủ quyền dân tộc của nhân dân Việt Nam. Nó mở ra một tuyến phố cứu nước mới cho Việt Nam. Vì giải pháp mạng tháng Mười Nga không chỉ là là một cuộc bí quyết mạng vô sản mà còn là cuộc biện pháp mạng giải phóng dân tộc bản địa vì nó sẽ giải phóng những dân tộc ở trong địa khỏi kẻ thống trị của đế quốc Nga

Đáp án cần chọn là: A

Câu 30: chiến tranh thế giới đầu tiên có tác động đến Việt Nam như vậy nào?

A. Không tác động đến việt nam vì chiến trường chính ngơi nghỉ châu Âu.

B. Có tác động đến vn nhưng ko nhiều.

C. Pháp tăng cường khai thác ở trong địa để bù lỗ đến chiến tranh.

D. Pháp tăng cường khai thác nằm trong địa cùng bắt lính.

Đáp án:

Việt nam là thuộc địa của thực dân Pháp, trong những lúc đó Pháp tham gia cuộc chiến tranh thế giới trước tiên và chịu đựng thiệt hại nặng nề khi Chiến tranh nhân loại kết thúc. Để khắc phục hậu quả vày chiến tranh gây ra Pháp tất yếu đã tất yếu ớt tăng cường bóc lột và khai thác thuộc địa với bù lỗ mang lại chiến tranh. Hơn nũa, trong quá trình tham chiến, Pháp âm mưu tăng cường bắt lính người việt nam để chiến đấu nhằm mục tiêu lấy đó làm “bia đỡ đạn” cho người Pháp.

⇒ chiến tranh thế giới thứ nhất có ảnh hưởng đến vn là: Pháp tăng tốc khai thác trực thuộc địa và bắt lính.