Đáp án và lý giải chính xác thắc mắc trắc nghiệm: “Nét đứt mảnh dùng để vẽ” cùng với con kiến thức định hướng liên quan là tài liệu có lợi môn Công nghệ 11 vày Top lời giải biên soạn dành cho chúng ta học sinh cùng thầy gia sư tham khảo.

Bạn đang xem: Nét đứt mảnh được dùng để vẽ

Trắc nghiệm: Nét đứt mảnh dùng để vẽ


A. Đường bao khuất, cạnh khuất.

 B. Đường gióng, mặt đường kích thước.

 C. Đường bao thấy, cạnh thấy.

 D. Đường tâm, mặt đường trục đối xứng

Trả lời: 

Đáp án đúng: A. Đường bao khuất, cạnh khuất.

Giải thích: đường nét đứt mảnh dùng làm vẽ mặt đường bao khuất, cạnh khuất.

Kiến thức không ngừng mở rộng về Tiêu chuẩn chỉnh trình bày bạn dạng vẽ kĩ thuật 

1. Mẫu giấy trình bày bản vẽ kĩ thuật 

Có 05 nhiều loại khổ giấy, size như sau:

- A0: 1189 x 841(mm)

- A1: 841 x 594 (mm)

- A2: 594 x 420 (mm)

- A3: 420 x 297 (mm)

- A4: 297 x 210 (mm)

Quy định khổ giấy để thống tuyệt nhất quản lí và tiết kiệm trong sản xuất

Các khổ giấy chủ yếu được lập ra từ mẫu giấy A0

*
Hình 1. Những khổ giấy chính

Mỗi phiên bản vẽ đều phải sở hữu khung vẽ cùng khung tên. Size tên được đặt ở góc yêu cầu phía dưới bạn dạng vẽ

*
đường nét đứt mảnh dùng làm vẽ (ảnh 2)" width="810">Hình 2. Form vẽ cùng khung tên

 2. Tỷ lệ bản vẽ kĩ thuật 

Tỷ lệ là tỷ số giữa kích thước dài đo được trên hình màn biểu diễn của đồ thể và form size thực khớp ứng đo được trên đồ thể đó.

Có 03 loại tỷ lệ:

- xác suất 1:1 - xác suất nguyên hình

- tỷ lệ 1:X - tỷ lệ thu nhỏ

- tỷ lệ X:1 - phần trăm phóng to

3. Nét vẽ bạn dạng vẽ kĩ thuật 

Các hình màn biểu diễn của đồ gia dụng thể trên bản vẽ kỹ năng được thể hiện bằng nhiều loại nét vẽ không giống nhau.

TCVN 8 - 20 : 2002 (ISO 128 - 20 : 1996) pháp luật tên gọi, hình dạng, chiều rộng cùng ứng dụng của những nét vẽ.

Xem thêm: Điện Thoại Samsung Galaxy A7 Xách Tay Hàn Quốc ? Samsung Galaxy A7 2018 Qua Sử Dụng 99%

- các loại nét vẽ

*

- Chiều rộng nét vẽ

Chiều rộng của đường nét vẽ (d) được lựa chọn trong dãy size sau:

0,13; 0,18; 0,25; 0,35; 0,5; 0,7; 1,4 và 2mm.

Thường mang chiều rộng nét đậm bởi 0,5mm cùng nét mảnh bởi 0,25mm.

4. Chữ viết trong bạn dạng vẽ kĩ thuật 

- Khổ chữ

Khổ chữ: (h) là cực hiếm được khẳng định bằng độ cao của chữ hoa tính bởi mm. Có các khổ chữ: 1,8; 2,5; 14; 20mm

Chiều rộng: (d) của đường nét chữ hay lấy bằng 1/10h

- mẫu mã chữ

Thường cần sử dụng kiểu chữ đứng hoặc nghiêng 750

*
Hình 4. Dạng hình chữ

 5. Ghi size trong bản vẽ kĩ thuật

*

- Đường kích thước

Vẽ bằng nét tức thời mảnh, tuy nhiên song với thành phần được ghi kích thước.

- Đường gióng kích thước

Vẽ bởi nét tức khắc mảnh thường xuyên kẻ vuông góc với con đường kích thước, vượt thừa đường kích thước một đoạn ngắn.

- Chữ số kích thước 

Chỉ trị số kích cỡ thực (khoảng sáu lần chiều rộng lớn nét).

- ký hiệu:

*

Trắc nghiệm 

Câu 1: Có mấy khổ giấy chính?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: D.

Vì sẽ là khổ A4 cho A0

Câu 2: Tên những khổ giấy bao gồm là:

A. A0, A1, A2

B. A0, A1, A2, A3

C. A3, A1, A2, A4

D. A0, A1, A2, A3, A4

Đáp án: D

Câu 3: Trong những khổ giấy chính, mẫu giấy có kích thước lớn nhất là:

A. A0

B. A1

C. A4

D. Các khổ giấy có form size như nhau

Đáp án: A

Câu 4: Trên mỗi bạn dạng vẽ có:

A. Khung bản vẽ

B. Khung tên

C. Khung phiên bản vẽ và khung tên

D. Khung bạn dạng vẽ hoặc size tên

Đáp án: C

Đây là yêu thương cầu đề xuất của mỗi bạn dạng vẽ.

Câu 5: Phát biểu nào dưới đây sai?

A. Lề trái bản vẽ có size 20 mm

B. Lề phải bạn dạng vẽ có size 10 mm

C. Lề trên bản vẽ có kích cỡ 10 mm

D. Lề trái bản vẽ có kích thước 10 mm

Đáp án: D

Vì lề trái là 20 mm, sót lại là 10 mm.

Câu 6: Các các loại tỉ lệ là:

A. Tỉ trọng thu nhỏ

B. Tỉ lệ phóng to

C. Tỉ trọng nguyên hình

D. Cả 3 lời giải trên

Đáp án: D

Câu 7: Nét tức khắc mảnh thể hiện:

A. Đường kích thước

B. Đường gióng

C. Đường gạch ốp gạch trên mặt cắt

D. Cả 3 câu trả lời trên

Đáp án: D

Câu 8: Kích thước trên phiên bản vẽ kĩ thuật có solo vị:

A. Mm

B. Dm

C. Cm

D. Tùy từng bản vẽ

Đáp án: A

Vì tất cả các form size đều quy đổi về mm.

Câu 9: Phát biểu nào dưới đây đúng:

A. Đường size thẳng đứng, bé số kích cỡ ghi bên phải

B. Đường size nằm ngang, bé số kích cỡ ghi mặt trên

C. Đường kích thước nằm nghiêng, con số form size ghi bên dưới

D. Ghi kí hiệu R trước con số chỉ form size đường kính mặt đường tròn

Đáp án: B

Vì đường kích thước thẳng đứng bé số size ghi bên trái, đường kích thước nằm nghiêng bé số size ghi bên trên, kí hiệu R ghi trước số lượng chỉ form size bán kính mặt đường tròn.