Khoa học tự nhiên và thoải mái lớp 6 Trắc nghiệm bài 19: Đa dạng thực đồ dùng - Cánh diều

giamcanherbalthin.com biên soạn và sưu tầm 10 bài xích tập trắc nghiệm Khoa học tự nhiên và thoải mái lớp 6 bài xích 19: Đa dạng thực vật bao gồm đáp án và lời giải cụ thể đầy đủ những mức độ được biên soạn bám sát sách Khoa học tự nhiên và thoải mái 6 Cánh diều để giúp đỡ học sinh ôn luyện trắc nghiệm để biết phương pháp làm các dạng bài bác tập Khoa học tự nhiên và thoải mái 6.

Bạn đang xem: Ngành thực vật nào được phân bố rộng nhất

*

Câu 1: Thực thứ được chia thành các ngành nào?

A. Nấm, Rêu, Tảo cùng Hạt kín B. Rêu, Dương xỉ, phân tử trần, phân tử kín

C. Phân tử kín, Quyết, phân tử trần, mộc nhĩ D. Nấm, Dương xỉ, Rêu, Quyết

Đáp án: B

Giới thực vật dụng được chia thành các ngành là: Rêu, Dương xỉ, phân tử trần cùng Hạt kín.

Câu 2: Theo phân loại của Whittaker đại diện nào dưới đây không thuộc nhóm Thực vật?

*

A. (1) B. (2) C. (3) D. (4)

Đáp án: B

Tảo lục đối chọi bào không được xếp vào đội Thực vật.

Câu 3: trong những nhóm cây sau đây, team gồm những cây trực thuộc ngành Hạt kín là?

A. Cây dương xỉ, cây hoa hồng, cây ổi, cây rêu.

B. Cây nhãn, cây hoa ly, cây bào tấm, cây vạn tuế.

C. Cây bưởi, cây táo, cây hồng xiêm, cây lúa.

D. Cây thông, cây rêu, cây lúa, cây vạn tuế.

Đáp án: C

Cây dương xỉ, cây thông, cây rêu không thuộc ngành hạt kín.

Xem thêm: Cách Tính Sinh Lão Mệnh Tử Là Gì? Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Quy Luật "Vô Thường"

Câu 4: trong các thực thiết bị sau, loài nào được xếp vào nhóm Hạt kín?

A. Cây bòng B. Cây vạn tuế C. Rêu tản D. Cây thông

Đáp án: A

Cây bưởi được xếp vào nhóm thực đồ hạt kín đáo nên vì khung hình có cả hoa, quả và hạt phía trong quả.

Câu 5: Ở dương xỉ, những túi bào tử nằm ở vị trí đâu?

A. Mặt bên dưới của lá B. Mặt trên của lá

C. Thân cây D. Rễ cây

Đáp án: A

Các túi bào tử thường triệu tập ở mặt dưới của lá sản xuất thành các ổ túi bào tử.

Câu 6: phần tử nào tiếp sau đây chỉ xuất hiện thêm ở ngành phân tử trần mà lại không xuất hiện thêm ở những ngành khác?

A. Quả B. Hoa C. Noãn D. Rễ

Đáp án: C

Noãn là bộ phận chứa phân tử chỉ xuất hiện ở hầu hết cây phân tử trần.

Câu 7: vì sao nói Hạt kín là ngành có ưu thế to nhất trong các ngành thực vật?

A. Vì chúng tất cả hệ mạch B. Vị chúng gồm hạt bên trong quả

C. Bởi vì chúng sống trên cạn D. Bởi chúng bao gồm rễ thật

Đáp án: B

Ngành Hạt kín đáo là ngành bao gồm ưu thế phệ nhất trong những ngành động vật vì hạt của bọn chúng được bảo đảm an toàn trong quả nên sẽ không chịu tác động của môi trường phía bên ngoài và sẽ bảo vệ được độ nảy mầm cao hơn.

Câu 8: Ngành thực thứ nào dưới đây có mạch, tất cả rễ thật cùng sinh sản bằng bào tử?

A. Rêu B. Dương xỉ C. Hạt trần D. Hạt kín

Đáp án: B

Dương xỉ là ngành thực đồ gia dụng đã có mạch, bao gồm rễ thật và sinh sản bởi bào tử.

Câu 9: một số loại ngành thực trang bị nào phân bổ rộng nhất?

A. Hạt kín B. Hạt trằn C. Dương xỉ D. Rêu

Đáp án: A

Thực đồ gia dụng hạt kín đáo mọc ở mọi nơi, cả ngơi nghỉ trên cạn cùng dưới nước, sống vùng núi cao hoặc nơi tất cả tuyết bao phủ.