Những câu đố vui, đố mẹo dân gian thường xuyên mang tính chất vui nhộn hóm hỉnh với cũng với nhiều ý nghĩa sâu sắc với rất nhiều ngụ ý, gồm tính trí tuệ sáng tạo cùng siêu trí tuệ khiến các bạn cần mất quá nhiều thời hạn mới hoàn toàn có thể đưa ra lời giải đúng đắn. Mỗi câu IQ, đố mẹo cùng với những cách hỏi oằn èo, khiến chúng ta "đau đầu" đi kiếm đáp án đúng mực vào thời gian nđính. Đây là 1 phương pháp rèn luyện trí não nkhô giòn nhứa hẹn, tứ duy dung nhan bén, không chỉ có giúp đỡ bạn tăng tài năng tư duy mà hơn nữa đưa về tiếng mỉm cười cho chính mình khi bạn sẽ biết giải đáp. Hãy tsi gia trả lời và dự đoán bản thân rất có thể giới thiệu từng nào câu trả lời đúng nhé!

*

Tổng hợp đều câu IQ, IQ xuất xắc với hài hước tốt nhất có sẵn giải đáp được chọn lọc từ bỏ 200+ câu đố vào kho tàng câu đối vui dân gian tuyệt cùng tiên tiến nhất 2022:

Câu 1: Mồm bò cơ mà không hẳn mồm bò. Đố là bé gì

Đáp án: Con ốc sên

Câu 2: Vừa bằng phân tử đỗ, nạp năng lượng giỗ cả làng mạc. Là nhỏ gì?

Đáp án:Con con ruồi, mâm cơm làm sao cũng đều có nó, tức là ăn uống giỗ cả làng

Câu 3: Tôi gồm 4 cái chân, 1 loại sống lưng mà lại không tồn tại khung người. Tôi là ai

Đáp án: Cái bàn

Câu4: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu vứt bạn. Tối lửa tắt đèn sao chúng ta lại vứt tôi. Đó là chiếc gì

Đáp án: Là loại bóng

Câu5: Vì tao tao buộc phải tấn công tao, do tao tao đề nghị đánh mi. Hỏi vẫn làm gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe pháo ngựa sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì và lại bước gần bước xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: Con gì có mũi bao gồm lưỡi hẳn hoi. Có sống không chết tín đồ đời thế luôn?

Đáp án: Con dao

Câu 9: Hột nhằm sống: Một tên. Hột nấu ăn lên: tên khác. Trong công ty nông các bác. Đều có mặt cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: Da giết mổ như than. Áo choàng nhỏng tuyết. Giúp fan trị bệnh dịch. Mà tên chẳng hiền

Đáp án: Gà ác

Câu 11:Mặt gì mũm mĩm trên cao

Toả ra phần đông ánh nắng đào đẹp mắt thay?

Đáp án: Mặt trời

Câu 12: Mặt gì dễ chịu đêm nay,

Cây đa, chú cuội, đứng phía trên rõ ràng?

Đáp án: Mặt trăng

Câu 13: Mặt gì bởi phặng thênh thang,

Người đi muôn lối ngang dọc phố phường?

Đáp án: Mặt đất

Câu 14: Mặt gì làm bến bãi mặt trận,

Làm mang đến đổ máu, chảy xương, cháy nhà?

Đáp án: Mặt trận

Câu 15: Mặt gì để doạ bạn ta,

Đeo vào trẻ hại nlỗi ma hiện nay hồn?

Đáp án: Mặt nạ

Câu 16: Mặt gì xoa cồn luôn luôn luôn,

Thuyền btrằn tương hỗ sắm sửa mặt hàng ngày?

Đáp án: Mặt biển (Mặt sông)

Câu 17: Quả gì gồm đầy đủ năm châu?

Đáp án: Quả đất


Đáp án: Quả chuông

Câu 19: Quả gì gang Fe đúc đề xuất,

Hễ nghe giờ đồng hồ rú tín đồ ngay tức khắc núp mau?

Đáp án: Quả bom

Câu 20: Thân em thì nhỏ dại tí ti

Các bà, những chị, các dì phần đông thương

Em đi, em lại tứ phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn nhiều nơi

Tấm thân hiến trọn mang lại người

Sang hèn chẳng chê ăn nhập, góp người chẳng cai quản công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân giẫm khu đất tự bi

Đã ăn uống chén sđọng, ngại đưa ra bát sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng bát bát

Câu 22: Ở địa điểm tối đa trên đầu

Chẳng Black nlỗi tóc, lại red color tươi

Lúc khỏe khoắn rất đẹp như phương diện trời

Đến khi đau yếu đuối màu sắc tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: Cái mào của nhỏ kê trống

Câu 23: Cây thô một lá tư năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tập tay anh

Gặp kẻ tiểu nhân bi quan chẳng nói

Chờ tín đồ quân tử bắt đầu dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: Lịch như thế nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử

Câu 25: Xã đông độc nhất là thôn nào?

Đáp án: Xã hội

Câu 26: Con con đường nhiều năm duy nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng tốt nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng win càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: Con gì đầu dê bản thân ốc?

Đáp án: Con dốc

Câu 30: Con gì đập thì sống, ko đập thì chết?

Đáp án: Con tim

Câu 31: Hạt gì dài nhất

Là gì?

Đáp án: Hạt mưa

Câu 32: Cái gì nhưng mà đi thì nằm, đứng cũng ở, tuy nhiên ở lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Ssinh hoạt thụ bị cháy, bé gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: Con người

Câu 34: Trên hang đá, bên dưới hang đá

Giữa tất cả nhỏ cá thờn bơn Là gì?

Đáp án: Cái miệng

Câu 35: Ðường ngay lập tức thông thống

Hai cống nhì bên

Trên sản phẩm gương

Dưới sản phẩm lược

Là gì?

Đáp án: Bộ mặt

Câu 36: Thân em nửa con chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, về tối tra cứu mồi bay

Trời mang lại tai đôi mắt giỏi thay

Tối ám muội mịt cứ bay vù vù?

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con dơi

Câu 37: Vừa bằng lá tre, ngó ngoáy bên dưới nước.

Bạn đang xem: Những câu đố hay nhất

Vừa bằng dòng thước, tiến công thừa qua sông.

Đánh đông sản phẩm gạo.

Xem thêm: Download Jabber Là Gì ? Nghĩa Của Từ Jabber Trong Tiếng Việt

Đánh đáo phía trên đầu cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Vu ve ko kể mả.

Ðánh cả ko kể đồng. Chổng mông không tính ruộng

(bao gồm 8 thứ được nói tới trong câu 37 nhé)

Là đa số gì?

Đáp án: Con đỉa, con rắn, dòng ống bơ, ngọn gàng sóng, ngọn gió, bé muỗi, bé cua, bé ốc