giamcanherbalthin.com xin ra mắt Lý tngày tiết môn Công nghệ lớp 9: Thực hành: Lắp mạch điện đèn ống huỳnh quang. Nội dung tất cả kim chỉ nan với bài học, góp chúng ta học viên gắng Chắn chắn kỹ năng và kiến thức cũng tương tự áp dụng tốt vào thực hành thực tế. Chúc các bạn học giỏi, mời các bạn xem thêm bài thực hành thực tế dưới đây



Nội dung chính

- Hiểu ngulặng lí thao tác làm việc của mạch đèn ống huỳnh quang quẻ.

Bạn đang xem: Sơ đồ lắp đặt mạch điện đèn ống huỳnh quang

- Vẽ được sơ vật lắp đặt mạch đèn ống huỳnh quang đãng.

- Lắp đặt mạch đèn ống huỳnh quang đúng công đoạn với kỹ năng.

- Đảm bảo an toàn năng lượng điện.

I. Dụng nạm, vật liệu và thiết bị

- Dụng cụ: Kìm năng lượng điện, Kìm tuốt dây, Dao bé dại, Tua vít, Khoan năng lượng điện (hoặc khoan tay), Bút thử năng lượng điện, Thước kẻ, Bút ít chì.

- Vật liệu cùng thiết bị: Bóng đèn ống huỳnh quang đãng, Tắc te, Chấn lưu giữ, Máng đèn, Công tắc 2 cực, Cầu chì, Bảng năng lượng điện, Dây dẫn, Băng bí quyết năng lượng điện, Giấy ráp.

II. Nội dung với trình từ bỏ thực hành

1. Vẽ sơ trang bị gắn thêm đặt

a. Tìm đọc sơ thứ nguim lí mạch năng lượng điện huỳnh quang


Mạch điện bao gồm 5 bộ phận chính:

STT Tên gọi Chức năng
1 Cầu chì Là đồ vật bảo đảm an toàn đối với hiện tượng lạ nđính thêm mạch.
2 Công tắc Dùng để đóng hoặc cắt điện áp nguồn cùng với mạch điện.
3 Chấn lưu Tạo sự tăng nắm cơ hội lúc đầu để đèn làm việc và giới hạn cái năng lượng điện qua đèn khi đèn thừa sáng sủa.
4 Tắc te Tự đụng nối mạch Khi năng lượng điện áp cao nghỉ ngơi nhì năng lượng điện cực với ngắt mạch Lúc điện áp giảm, mồi đèn sáng thời điểm thuở đầu.
5 Bóng đèn Là vị trí phát ra tia nắng.

b. Vẽ sơ đồ lắp ráp mạch điện

2. Lập bảng lường trước chế độ, vật liệu cùng thiết bị

STT Tên chính sách, vật tư với thiết bị Số lượng Yêu cầu kĩ thuật
1 Kìm điện 1 Có phương pháp điện
2 Kìm tuốt dây 1 Có phương pháp điện
3 Tua vít 1 Có phương pháp điện
4 Khoan tay 1  
5 Bút ít test điện 1 500V
6 Sở đèn điện huỳnh quang 1 220V-20W
7 Bảng điện 1 200 x 150
8 Cầu chì 1 5A - 250
9 Công tắc 1 5A - 250
10 Dây dẫn 3 mét M(2x24/0.18mm)

3. Lắp đặt mạch điện đèn ống huỳnh quang

Qui trình lắp ráp mạch điện đèn ống huỳnh quang quẻ có 6 bước:

Bước 1. Vạch dấu

◦ Vạch địa chỉ lắp đặt các đồ vật đèn.

◦ Vạch vết đường đi dây cùng địa điểm lắp ráp bộ đèn ống huỳnh quang quẻ.

Cách 2. Khoan lỗ

◦ Khoan lỗ bắt vkhông nhiều.

◦ Khoan lỗ luồn dây.

Bước 3. Lắp thiết bị điện của bảng điện

◦ Nối dây những máy đóng góp cắt, bảo đảm an toàn trong bảng năng lượng điện.

Xem thêm: Ad, Add, Cmt, Tag, Hashtag, (Y), Tm, Iu, Oy Là Gì Trong Facebook ?

◦ Lắp đặt các trang bị điện vào bảng điện.

Bước 4. Nối dây cỗ đèn ống huỳnh quang

◦ Nối dây dẫn của bộ đèn ống huỳnh quang theo sơ thiết bị lắp đặt.

◦ Lắp đặt các thành phần của cục đèn vào máng đèn.

Bước 5. Nối dây mạch điện

◦ Đi dây trường đoản cú bảng điện ra đèn.

Bước 6. Kiểm tra

◦ Kiểm tra sản phẩm đạt các tiêu chuẩn chỉnh.

▪ Lắp đặt hợp sơ đồ dùng.

▪ Chắc chắn.

▪ Các mối nối bình yên điện, chắc hẳn cùng rất đẹp.

◦ Nối mạch năng lượng điện vào nguồn điện với cho vận hành demo.

B. Câu hỏi trắc nghiệm

Câu 1: Lúc gắn mạch điện đèn ống huỳnh quang đãng cần:

A. Vẽ sơ đồ gia dụng đính thêm đặt

B. Lập bảng dự đoán vật liệu trang bị với chắt lọc dụng cụ.

C. Lắp đặt mạch điện đèn ống huỳnh quang

D. Cả 3 lời giải trên


Đáp án: D


Câu 2: Vẽ sơ đồ gia dụng lắp ráp triển khai theo mấy bước?

A. 2 B. 3 C. 4 D. 5


Đáp án: A


Câu 3: Trước khi vẽ sơ thiết bị lắp đặt cần:

A. Tìm hiểu sơ thứ nguyên ổn lí mạch điện đèn ống huỳnh quang


B. Lựa lựa chọn dụng cụ

C. Lập bảng dự trù đồ liệu

D. Đáp án khác


Đáp án: A. Vì sau thời điểm vẽ sơ đồ bắt đầu triển khai dự trù vật tư và tuyển lựa mức sử dụng.


Câu 4: Sơ đồ nguim lí mạch điện đèn ống huỳnh quang quẻ gồm:

A. Tắc te

B. Chấn lưu

C. Đèn

D. Cả 3 câu trả lời trên


Đáp án: D


Câu 5: Lắp đặt mạch năng lượng điện đèn ống huỳnh quang đãng gồm mấy bước?

A. 4 B. 5 C. 6 D. 7


Đáp án: C. Đó là gạch lốt, khoan lỗ, gắn lắp thêm điện của bảng năng lượng điện, nối dây cỗ đèn, nối dây mạch điện, đánh giá.


Câu 6: Cách như thế nào tiếp sau đây thuộc quá trình lắp ráp mạch điện đèn ống huỳnh quang?

A. Vạch dấu

B. Nối dây bộ đèn

C. Kiểm tra

D. Cả 3 lời giải trên


Đáp án: D


Câu 7: Chọn phát biểu sai: Bước nào sau đây nằm trong quá trình lắp đặt mạch điện đèn ống huỳnh quang?

A. Khoan lỗ

B. Lắp máy năng lượng điện của bảng điện

C. Nối dây cỗ đèn

D. Đáp án khác


Đáp án: D. Vì cả 3 phát biểu bên trên phần đa đúng.


Câu 8: “Nối dây cỗ đèn ống huỳnh quang” ở trong bước thứ mấy?

A. 3 B. 4 C. 5 D. 6


Đáp án: B


Câu 9: Những câu hỏi đề nghị làm cho của bước “Vạch dấu” là:

A. Vạch vệt địa chỉ lắp đặt những vật dụng điện

B. Vạch dấu đường đi dây và địa điểm lắp đặt bộ đèn ống huỳnh quang

C. Cả A với B các đúng

D. Cả A cùng B đầy đủ sai


Đáp án: C


Câu 10: Kiểm tra sản phẩm đề xuất đạt tiêu chuẩn nào?

A. Lắp đặt theo đúng sơ đồ

B. Chắc chắn

C. Mạch năng lượng điện đảm bảo thông mạch

D. Cả 3 lời giải trên


Đáp án: D

Bài Thực hành: Lắp mạch năng lượng điện đèn ống huỳnh quang quẻ với những văn bản kỹ năng chúng ta học viên đề nghị nắm vững sẵn sàng đồ dùng, tiến trình triển khai lắp mạch năng lượng điện đèn huỳnh quang...

Trên phía trên giamcanherbalthin.com đang share tới các bạn học học viên bài xích Thực hành: Lắp mạch năng lượng điện đèn ống huỳnh quang. Hy vọng cùng với tài liệu này sẽ giúp đỡ ích mang đến các bạn học sinh gồm thêm tư liệu tham khảo, chuẩn bị giỏi mang lại bài bác giảng sắp tới

Trên trên đây giamcanherbalthin.com sẽ ra mắt tới các bạn kim chỉ nan Công nghệ 9: Thực hành: Lắp mạch năng lượng điện đèn ống huỳnh quang đãng. Chúng tôi xin reviews tới chúng ta học viên tư liệu Lý ttiết môn Công nghệ lớp 9, Giải vở bài tập Công nghệ 9, Tài liệu học tập lớp 9.