Vùng nội thủy của việt nam không phải là vùng nội thủy được xem như bộ phận lãnh thổ trên khu đất liền, nội thủy bao gồm cửa sông, vũng, vịnh, cảng biển lớn và vùng nước nằm phí trong đường cơ sở và cạnh bên với đất liền, tư tưởng về nội thủy cũng khá được ghi dìm trong văn phiên bản pháp lý Công ước của phối hợp quốc về cách thức biển năm 1982.

Bạn đang xem: Vùng nội thủy của nước ta không phải là

Trắc nghiệm: Đặc điểm nào dưới đây đúng về vùng nội thủy nước ta

 A. Vùng nước tiếp ngay cạnh vói lục địa phía trong đường cơ sở

 B. Vùng nước tiếp ngay cạnh vói lục địa phía đi ngoài đường cơ sở

 C. Vùng nước tiếp gần cạnh vói đất liền nằm ven biển

 D. Phần ngầm dưới hải dương thuộc phần châu lục kéo dài

Trả lời:

Đáp án đúng: A. Vùng nước tiếp gần kề vói đất liền phía trong đường cơ sở

Đặc điểm đúng về vùng nội thủy nước ta là vùng nước tiếp cận kề đất ngay tức thì phía trong đường cơ sở

Giải phù hợp của thầy giáo Top lời giải lí do chọn đáp án A:


Đặc điểm đúng về vùng nội thủy việt nam là vùng nước tiếp ngay cạnh đất ngay tắp lự phía trong con đường cơ sở dựa vào:

- Công cầu của phối hợp quốc về cách thức biển năm 1982 trên Điều 8 như sau: Nội thủy là vùng nước nằm phía bên trong đường cơ sở dùng để làm tính chiều rộng lãnh hải.

- Vùng nội thủy của việt nam được xác minh là vùng nước tính từ đường các đại lý để tính chiều rộng lớn lãnh hải mang đến phần đất liền tiếp giáp. Vào đó: vùng biển là vùng biển thuộc độc lập quốc gia trên biển, gồm chiều rộng 12 hải lí (1 hải lí = 1852m).

=> trường đoản cú hai điểm sáng này, hoàn toàn có thể hiểu một bí quyết ngắn gọn vùng nội thủy vn là vùng nước tiếp cận kề đất tức khắc phía trong đường cơ sở.

Câu hỏi trắc nghiệm bổ sung cập nhật kiến thức về Vùng đại dương nước ta.

*

Câu 1: Vùng biển cả của việt nam là một phần của biển

A. Hải dương Hoa Đông

B. Hải dương Đông

C. Biển lớn Xu-Lu

D. đại dương Gia-va

Đáp án: B. Biển Đông

Giải thích: (trang 87 SGK Địa lí 8).

Câu 2: Vùng biển lớn của vn nằm trong khí hậu:

A. ôn đới gió mùa

B. Cận nhiệt độ gió mùa

C. Nhiệt đới gió mùa gió mùa

D. Xích đạo

Đáp án: C. Nhiệt đới gió mùa

Giải thích: (trang 87 SGK Địa lí 8).

Câu 3: Vùng biển lớn của vn thông qua hai đại dương to nào

A. Thái bình dương và Bắc Băng Dương

B. Thái tỉnh bình dương và Ấn Độ Dương

C. Ấn Độ Dương cùng Đại Tây Dương

D. Đại Tây Dương và thái bình Dương

Đáp án: B. Thái bình dương và Ấn Độ Dương

Giải thích: (trang 88 SGK Địa lí 8).

Câu 4: Cho sơ vật dụng sau :

*

Các vùng biển cả đánh theo sản phẩm công nghệ tự I, II, III.IV thứu tự là

A. Lãnh hải, vùng tiếp gần cạnh lãnh hải, nội thủy, vùng độc quyền về tởm tế

B. Nội thủy, lãnh hải, vùng tiếp liền kề lãnh hải, vùng độc quyền về tởm tế

C. Cùng độc quyền về khiếp tế, nội thủy, lãnh hải, vùng tiếp ngay cạnh lãnh hải

D. Nội thủy, vùng tiếp ngay cạnh lãnh hải, lãnh hải, vùng đặc quyền về khiếp tế

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 – ý b, SGK/15, địa lí 12 cơ bản

Câu 5: Vùng tiếp giáp ranh đất liền, nằm ở trong đường cửa hàng là

A. Vùng tiếp giáp lãnh hải B. Lãnh hải

C. Vùng đặc quyền về kinh tế tài chính D. Nội thủy

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 – ý b, SGK/15, địa lí 12 cơ bản.

Câu 6.

Xem thêm: Top 8 Sân Trượt Băng Royal City (Đã Bao Gồm Giày Trượt), Vincom Ice Rink

 Đường cửa hàng của việt nam được xác định là đường:

A. Nằm phương pháp bờ biển cả 12 hải lí.

B. Nối các điểm có độ sâu 200 m.

C. Nối những mũi đất xa tuyệt nhất với những đảo ven bờ.

D. Tính từ mức nước thủy triều tối đa đến các đảo ven bờ.

Đáp án: C

Câu 7. Quần đảo Trường Sa thuộc:

A. Tỉnh Khánh Hoà.

B. Tp Đà Nẵng.

C. Tỉnh giấc Quảng Ngãi.

D. Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đáp án: A

----------------------

Vậy Top lời giải đã sở hữu đến cho bạn câu vấn đáp và phần giải thích cụ thể cho câu hỏi Đặc điểm nào tiếp sau đây đúng về vùng nội thủy nước ta. Hy vọng với những kỹ năng đó với một số thắc mắc luyện tập, các các bạn sẽ học tập xuất sắc hơn.